Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhân chứng hoảng sợ khi thấy nhiều xác chết sau vụ xả súng

Bên trong tòa nhà ở thành phố San Bernardino, Mỹ, nơi xảy ra vụ xả súng, các nhân viên hoảng sợ nấp sau cánh cửa bị khóa. Họ đã nhìn thấy nhiều xác chết trên sàn nhà.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: NY Times
Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: NY Times

Juan Hernandez cho biết anh nghe thấy loạt tiếng súng gần khu vực Trung tâm Vùng nội địa ở thành phố San Bernardino khi vụ nổ súng diễn ra, sau đó anh nhìn thấy chiếc SUV màu đen, trong đó có một người đàn ông mặc quân phục.

Một nguồn tin khác xác nhận với Eyewitness News rằng có 3 tay súng mang theo súng trường.

Bên trong tòa nhà, các nhân viên hoảng sợ nấp sau cánh cửa bị khóa, nằm úp mặt trên sàn, hoặc giấu người trong tủ quần áo cho đến khi họ được cảnh sát dẫn ra.

"Họ tự nhốt mình trong văn phòng. Họ đã nhìn thấy nhiều xác chết trên sàn nhà", Marcos Aguilera kể lại sau khi nói chuyện với vợ mình, người có mặt tại hiện trường lúc đó. 

Nhân chứng Tony Petit kể rằng con gái ông, người làm việc trong tòa nhà, đã gửi tin nhắn với nội dung: "Có nổ súng. Cả văn phòng đều đang chờ cảnh sát. Hãy cầu nguyện cho con và mọi người".

Trong cảnh hỗn loạn, một nhân viên khác bên trong tòa nhà cũng nhắn tin cho cha rằng hệ thống báo cháy vang lên khắp nơi, làm gián đoạn công việc hàng ngày.

"Nó nói rằng có chuyện đang xảy ra và nhiều tay súng xuất hiện. Mọi người tin rằng có thể có bom trong tòa nhà", Paul Leroux kể. Con trai ông may mắn trốn thoát mà không bị thương.

Vụ nổ súng xảy ra lúc 11h20 (giờ địa phương) tại Trung tâm Vùng nội địa, một tổ chức y tế phi lợi nhuận ở thành phố San Bernardino, bang California.

Ít nhất 14 người thiệt mạng và 17 người khác bị thương sau vụ việc. Cảnh sát cho biết hai nghi phạm, một nam một nữ, đã chết. Một người bị bắt giữ gần hiện trường, nhưng hiện chưa rõ người này có liên quan đến vụ việc hay không.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới