Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhái nhãn hiệu bánh pía miền Tây, DN bị phạt nặng

Cho rằng thiếu hiểu biết về pháp luật, một công ty ở Hà Nội đã vi phạm kiểu dáng công nghiệp khi sản xuất đặc sản miền Tây là bánh pía.

Chánh thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Minh Dũng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp đối với Công ty cổ phần phát triển Mỹ Hiệp Hưng, trụ sở tại khu công nghiệp Nam Thăng Long, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Mức phạt 150 triệu đồng vì đơn vị này có hành vi Xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu và kiểu dáng công nghiệp quy định tại Điều 129 và 126 Luật Sở hữu trí tuệ.

vi pham so huu tri tue anh 1
Quyết định xử phạt hành chính của Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ đối với Công ty Mỹ Hiệp Hưng ở Hà Nội. Ảnh: Việt Tường.

Theo Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Mỹ Hiệp Hưng sản xuất bánh pía gắn dấu hiệu "THV & hình" tương tự đến mức gây nhầm lẫn với nhãn hiệu "TÂN HUÊ VIÊN T H V & hình" đang được bảo hộ tại Việt Nam. Vụ việc được Công ty Tân Huê Viên ở Sóc Trăng phát hiện, làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Ngày 2/8, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ làm việc với bà Ngô Thị Tính - Giám đốc Công ty Mỹ Hiệp Hưng. Bà này thừa nhận hành vi sai phạm và cho rằng "thiếu hiểu biết về pháp luật" nên mới sản xuất bánh pía có bao bì vi phạm về sở hữu trí tuệ.

Đoàn kiểm tra cũng đã phát hiện và thu giữ 300 thùng bánh pía thành phẩm tại Công ty Mỹ Hiệp Hưng, trị giá 184,5 triệu đồng. Thanh tra cũng đề nghị doanh nghiệp loại bỏ yếu tố vi phạm "THV & hình" trên 9.000 gói sản phẩm trong 300 thùng.

Có được quảng cáo, so sánh trực tiếp với sản phẩm khác?

Công ty tôi chuẩn bị ra mắt một sản phẩm công nghệ vào cuối tháng này, vậy tôi có được phép đưa ra một sản phẩm khác để so sánh không?

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội