Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhạc trưởng Israel trở lại Việt Nam biểu diễn

Những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như J.Strauss, J.Brahms sẽ được Shalev biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội vào tối 19/11.

Nhạc trưởng tài ba người Israel Shalev Ad-El trở lại Việt Nam lần thứ 3 để biểu diễn cùng Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội tối 19/11 nhân kỷ niệm 60 năm Học viện Âm nhạc quốc gia.

Những tác phẩm kinh điển của các nhà soạn nhạc nổi tiếng thế giới như J.Strauss, J.Brahms,... sẽ được Shalev và dàn nhạc thể hiện tại buổi hòa nhạc.

Nhac truong Israel tro lai Viet Nam anh 1
Shalev Ad-El tập luyện cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. 

Shalev Ad-El sinh năm 1968 tại Israel, ông là giám đốc âm nhạc của những dàn nhạc hàng đầu Israel như Netania, dàn nhạc thính phòng Kibbutz. Với tư cách chỉ huy dàn nhạc và nghệ sĩ đàn harp, ông đã biểu diễn ở những nhà hát và chương trình hòa nhạc nổi tiếng thế giới tại London, New York, Tokyo,Leipzig, Brussels, Seoul...

Nam nghệ sĩ cũng đã chỉ huy nhiều dàn nhạc như Dàn nhạc Giao hưởng Berlin, Dàn nhạc Hong Kong APA, Dàn nhạc thính phòng Israel, Hợp xướng độc tấu Na Uy, Dàn nhạc giao hưởng Panama, Dàn nhạc Rio de Janeiro Unirio, Dàn nhạc quốc gia Peru. 

Nhac truong Israel tro lai Viet Nam anh 2
Ông còn tham gia giảng dạy tại nhiều đại học và học viện âm nhạc.             

 

Bên cạnh đó, ông còn tham gia giảng dạy tại nhiều đại học và học viện âm nhạc hàng đầu trên thế giới tại Mỹ, Đức, Nhật, Australia, Tây Ban Nha. 

Năm 2008, Shalev Ad-El được trao giải FASCHPREIS cho những đóng góp suốt đời của ông cho sự phục hồi âm nhạc Đức.

Các nghệ sĩ quốc tế đến Việt Nam tham dự Liên hoan âm nhạc

Các nghệ sĩ từ Áo, Bỉ, Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển sẽ kết hợp nghệ sĩ Việt Nam mang đến 16 đêm diễn cho khán giả Hà Nội và TP.HCM.


Khuê Tú

Ảnh: BTC

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc