Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhạc Trịnh, nhạc Triều Tiên sẽ cất lên ở đêm chào mừng ông Kim Jong Un

Chương trình nghệ thuật chào mừng Chủ tịch Kim Jong Un thăm chính thức Việt Nam có sự tham gia có nhiều giọng ca nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, Hồng Nhung...

Chương trình văn nghệ trong khuôn khổ quốc yến chào mừng Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Kim Jong Un có tựa đề là Ánh dương mùa xuân, do Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thực hiện.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều ca sĩ nổi tiếng như NSND Quang Thọ, NSND Thái Bảo, Hồng Nhung. Ngoài ra, chương trình sẽ giới thiệu một số loại hình nghệ thuật truyền thống dân tộc Việt Nam, đã được UNESCO công nhận như múa cung đình Huế, quan họ Bắc Ninh, cồng chiêng Tây Nguyên.

chuong trinh nghe thuat anh 1
Ông Kim Jong Un và ông Donald Trump vừa họp thượng đỉnh tại Hà Nội, nhưng chưa thể đạt được một thỏa thuận. Ảnh: Reuters

Chia sẻ với Zing.vn, NSND Thái Bảo cho biết chị rất vinh dự, hạnh phúc khi được tham dự đêm nhạc. Nữ ca sĩ khẳng định đây sẽ là một chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ cho quốc yến mà Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chiêu đãi nhà lãnh đạo Kim Jong Un và đoàn đại biểu Triều Tiên thăm Việt Nam.

Thái Bảo cũng cho biết chị sẽ hát ca khúc Đam mê, ca ngợi lãnh tụ Kim Jong In. Đây là sáng tác nữ NSND đã hát vào năm 2012, trong chương trình Liên hoan nghệ thuật hữu nghị Mùa Xuân tháng Tư Bình Nhưỡng. Nữ ca sĩ tiết lộ lần này chị sẽ hát ca khúc với cách mới hơn so với 7 năm trước.

chuong trinh nghe thuat anh 2
Hồng Nhung sẽ hát Hạ trắng, sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong chương trình.

Trong khi đó, sáng 28/2, Hồng Nhung cũng đã bay ra Hà Nội để dự tổng duyệt chương trình vào buổi chiều nay. Chị và ban tổ chức vừa thống nhất tiết mục biểu diễn.

Ca sĩ cho biết chị sẽ hát tác phẩm Hạ trắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đúng dịp kỷ niệm 80 năm ngày sinh của ông.

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Trịnh Công Sơn