Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhạc sĩ viết lời ca khúc phim 'Tây du ký 1986' qua đời

Lễ tang nhạc sĩ Diêu Túc diễn ra vào ngày 18/2 tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Theo Tân Hoa Xã, ngày 12/2, nhạc sĩ Diêm Túc từ trần tại nhà riêng ở Bắc Kinh, hưởng thọ 86 tuổi. Trong lễ tang diễn ra vào ngày 18/2, đồng nghiệp, bạn bè đã đến tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng. Lễ tang đã được truyền hình trực tiếp.

Những người có mặt cùng hát lại ca khúc trong Tây du ký 1986 - Xin hỏi đường ở nơi nào - do ông viết lời.

Lục Tiểu Linh Đồng và Diêm Túc trong một buổi phỏng vấn với truyền thông. Ảnh: Sina.

Diêm Túc là nhà soạn kịch, nhạc sĩ nổi tiếng của Trung Quốc. Ông được đánh giá là người có tầm ảnh hưởng lớn đối với nghệ thuật đương đại. Trong cuộc đời, ông có hơn 1.000 tác phẩm nghệ thuật.

Với khán giả Việt Nam và châu Á, ông để lại dấu ấn khó phai với tác phẩm Xin hỏi đường ở nơi nào - ca khúc chủ đề phim Tây du ký 1986.

Lễ tang của nghệ sĩ gạo cội được tổ chức tại Bắc Kinh và truyền hình trực tiếp ở nhiều đài. Ông là nghệ sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất ở Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng và Diêm Túc từng có quan hệ thân thiết. Ngày ông từ trần, nam diễn viên gạo cội đau buồn viết: "Ông qua đời là sự mất mát lớn đối với nghệ thuật nước nhà. Ông ra đi để lại hơn 1.000 tác phẩm đầy tâm huyết, đáng đưa vào sử sách. Ngày đưa tang ông, tôi không thể có mặt vì ở xa, nhưng tôi luôn hướng về ông. Cầu cho nhạc sĩ Diêm Túc bình yên về cõi trời".

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết đến giờ ông vẫn tâm đắc với câu hát: "Trải qua bao mùa xuân hạ thu đông, bao nỗi đắng cay ngọt bùi, xin hỏi đường ở nơi nào? Đường ở dưới chân chứ đâu. Suốt con đường cất cao tiếng hát, hướng về phía chân trời".

Xin hỏi đường ở nơi nào - nhạc phim Tây du ký 1986 Đây là ca khúc chủ đề trong bộ phim nổi tiếng Tây du ký.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc