Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhạc sĩ Trần Tiến sáng tác ca khúc tặng thí sinh Thần đồng âm nhạc

Nhạc sĩ "Sao em vội lấy chồng" không chỉ sáng tác ca khúc tặng cho thí sinh Thần đồng âm nhạc mà còn hát và xuất hiện trong MV cùng các em.

Những đứa con mặt trời - Nhạc sĩ Trần Tiến Nhạc sĩ sáng tác ca khúc tặng các thí sinh nhí của Thần đồng âm nhạc

Khép lại chương trình Thần đồng âm nhạc, ca sĩ Thanh Bùi cùng ê-kíp thực hiện MV Những đứa con mặt trời. Hình ảnh trong MV tái hiện những giây phút xuất thần của các bé khi đứng dưới ánh đèn sân khấu.

Xuất hiện trong MV, nhạc sĩ Trần Tiến thể hiện phong cách bụi quen thuộc khi diện quần kaki, áo sơ mi, phối cùng áo jacket màu da bò. Nhạc sĩ trông trẻ trung hơn nhiều so với tuổi 70.

Nhac si Tran Tien sang tac ca khuc tang thi sinh anh 1
Nhạc sĩ Trần Tiến bên các em nhỏ. Ảnh: BTC.

Nói về tinh thần lạc quan của Những đứa con mặt trời, nhạc sĩ cho biết nhiều lần muốn đưa giai điệu vui tươi như vậy vào sáng tác của mình, nhưng phải đến bây giờ - khi làm việc với các em nhỏ - mới “bắt đúng mạch cảm hứng”.

"Cảm hứng để tôi thai nghén ca khúc này chính là tình yêu trẻ và sự rung động trước niềm đam mê, nỗ lực của các em", ông nói.

Giải thích ý nghĩa của tên ca khúc, nhạc sĩ Trần Tiến cho biết: “Những đứa con mặt trời là ai? Là chính các con. Mặt trời là sáng tạo, mặt trăng là tình cảm. Khi các con chơi đàn, chơi nhạc của ai thì các con cũng phải sáng tạo theo kiểu của riêng mình”. 

Nhac si Tran Tien sang tac ca khuc tang thi sinh anh 2
Nhạc sĩ sáng tác ca khúc tặng các em nhỏ. Ảnh: BTC.

Nhạc sĩ Trần Tiến cho biết ông là thế hệ trưởng thành cùng thời kỳ đỉnh cao của dòng nhạc bình dân này và ông chia sẻ niềm mong mỏi sẽ được chứng kiến nó trở nên thịnh hành một lần nữa.

Ngoài nhạc sĩ Trần Tiến và 6 thí sinh nhí của Thần đồng âm nhạc, MV còn có sự tham gia của nghệ sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Ái Phương và ca sĩ Hoàng Quyên.

Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc