Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhạc sĩ Quốc Trung đưa lịch sử đất nước vào 'đêm nhạc vàng mười'

Lấy tứ từ một album lật giở ký ức của đất nước, nhạc sĩ Quốc Trung kỳ vọng đem tới những trải nghiệm nghệ thuật đáng giá và giàu cảm xúc qua đêm nhạc “Daikin - Giai điệu vàng”.

Trong chiều dài gần 2 thế kỷ, nhiều thế hệ người Việt đã trải qua đủ cung bậc của thời cuộc. Đấu tranh, xa cách hay mất mát, hân hoan… đều gói trong một khối ký ức mà mọi cảm xúc được ghi dấu đậm nét trong âm nhạc.

Chiều dài lịch sử đất nước, những thăng trầm của biết bao thế hệ cũng gắn liền với chiều dài phát triển của nền âm nhạc nước nhà. Và có lẽ hiếm sự biểu đạt nào có thể chạm tới cảm xúc của con người nhiều như âm nhạc. Chính những cái cớ đó đã là cảm hứng để nhạc sĩ Quốc Trung và ê-kíp của anh thực hiện đêm nhạc “Giai điệu vàng” vào tối 14/12.

Đúng như tên gọi của chương trình, những ca khúc được trình diễn trong 2 tiếng đồng hồ là sẽ những giai điệu đẹp nhất của nhạc Việt qua mỗi giai đoạn. Đó là những ca khúc đã trở thành bất hủ như Tình ca, Tình em, Nhớ về Hà Nội…, tới những tuyệt phẩm trữ tình mà chỉ cần giai điệu cất lên đã chạm vào cảm xúc người nghe như Thành phố tình yêu và nỗi nhớ, Giọt nắng bên thềm, Em đi giữa biển vàng

Daikin - Giai dieu vang anh 1
Nhạc sĩ Quốc Trung sẽ kể chuyện lịch sử qua những ca khúc bất hủ.

Cuộc hành trình nghệ thuật được chia thành 4 chặng, gắn với những giai đoạn phát triển của lịch sử và âm nhạc đất nước, cũng như những chuyển mình của các thế hệ người Việt khi cùng nhau đứng lên, hy sinh rồi cùng nhau xây dựng đất nước như hôm nay.

Sự tiếp biến của âm nhạc sẽ được làm rõ qua từng điểm chuyển giữa các phần của đêm nhạc. Nét đặc biệt ở đây là ca khúc có thể được ra đời ở những thời điểm khác nhau, do những nhạc sĩ khác nhau sáng tác nhưng vẫn được biên tập và bố cục nhằm làm rõ chủ đề của chương trình, cũng như tính chất tiếp nối của dòng chảy nhạc Việt.

Một trong những tiêu chí luôn được nhạc sĩ Quốc Trung đề cao, cũng là điều trở thành đặc trưng trong các sản phẩm nghệ thuật của anh dù ở vai trò sáng tác hay sản xuất, đạo diễn, đó là tính chất mới mẻ của nghệ thuật - hay tính sáng tạo của người nghệ sĩ. Dù sử dụng những ca khúc quen thuộc với công chúng, nhưng Quốc Trung thách thức bản thân cũng như các nghệ sĩ đồng hành bằng việc làm mới hoàn toàn các bản phối cho từng bài hát. Chính điều này sẽ tạo nên sự thú vị, tính bất ngờ cho chương trình.

Nếu phần âm nhạc được lựa chọn tỉ mỉ, thậm chí cầu kỳ để đảm bảo yếu tố chất lượng cho chương trình thì đội hình nghệ sĩ cũng là những giọng ca “vàng mười” của nhạc Việt hiện nay.

Có lẽ hiếm đêm nhạc nào quy tụ được dàn ca sĩ hàng đầu nhạc Việt như “Giai điệu vàng”. Đơn cử như bộ tứ diva nhạc Việt gồm Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần sẽ đồng hành cùng Tùng Dương, Phạm Thu Hà hay Đông Hùng. Đó là chưa kể những giọng hát trẻ nhưng đã tạo ấn tượng nhất định cho người nghe như nhóm Oplus, Mỹ Anh hay Thái Châu.

Daikin - Giai dieu vang anh 2
Tùng Dương - ca sĩ được mệnh danh là divo của làng nhạc Việt - sẽ góp giọng tại “Giai điệu vàng”.

Không khó nhận ra việc lựa chọn ca sĩ trình diễn của chương trình không chỉ để đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng nghệ thuật của đêm nhạc mà còn có tính chất tiếp biến về con người. Những ca sĩ tiêu biểu cho thế hệ gạo cội sẽ cùng biểu diễn với các ca sĩ trẻ nổi bật của nhạc Việt hiện nay.

"Giai điệu vàng" chắc chắn là đêm nhạc chất lượng và giàu cảm xúc, bởi từ câu chuyện nghệ thuật, tinh thần âm nhạc tới các nghệ sĩ hội tụ trong đêm diễn đều là những minh chứng đáng giá cho điều đó.

 
Daikin - Giai dieu vang anh 3

“Daikin - Giai điệu vàng” là sự kiện được tổ chức bởi Daikin Vietnam nhằm gửi lời tri ân đến các khách hàng đã đồng hành cùng thương hiệu trong suốt thời gian qua. Được biết đến như nhà cung cấp điều hoà không khí uy tín tại Việt Nam, Daikin không chỉ mong muốn xây dựng một không gian sống trong lành cho khách hàng thông qua các thiết bị của mình, mà còn đem tới những sản phẩm văn hoá chất lượng cho cộng đồng. Sự kiện sẽ diễn ra vào 20h ngày 14/12 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.


Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc

'Bong ma' o Kpop hinh anh

'Bóng ma' ở Kpop

0 1

Theo điều tra của chương trình I Want To Know, Choi - cựu quản lý cao cấp tại SM - đã cấu kết với người ngoài, để vợ mình đứng tên trong phần credit tác quyền của nhiều ca khúc.