Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhạc sĩ Giáng Son góp mặt trong đêm diễn xẩm mừng lễ Vu Lan

Nữ giám khảo Sing My Song là một trong những nghệ sĩ góp mặt trong chương trình nghệ thuật "Ngãi mẹ sinh thành 2", mừng lễ Vu Lan của nhóm Xẩm Hà thành.

Ngãi mẹ sinh thành là hoạt động thường niên của nhóm Xẩm Hà thành vào tháng 7 Âm lịch hàng năm, bắt đầu từ năm 2016. Đêm diễn nằm trong chuỗi chương trình Tinh hoa nhạc Việt mà Xẩm Hà thành thực hiện nhằm tôn vinh nghệ thuật truyền thống.

nhac si Giang Son anh 1
Nhạc sĩ Giáng Son là người có mối quan hệ thân thiết với nhóm Xẩm Hà thành. Ảnh: Quang Đức.

Ngãi mẹ sinh thành 2 có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như NSND Thanh Hoài, NSND Xuân Hoạch, NSƯT Thanh Ngoan, nghệ sĩ Mai Tuyết Hoa, Nguyễn Quang Long, Phạm Đình Dũng.... Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Giáng Son, Hiền Anh Sao Mai, Trần Hữu Tuấn.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long - đại diện nhóm Xẩm Hà thành - cho biết các nghệ sĩ sẽ mang tới một không gian ấm áp, ngập tràn tình yêu thương mẹ cha với những bài xẩm, dân ca cùng một vài ca khúc trong đề tài về đấng sinh thành. 

nhac si Giang Son anh 2
Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long cho biết đêm nhạc sẽ là một không gian nghệ thuật ấm cúng. Ảnh: Quang Đức.

Trước thắc mắc tại sao lại là “Ngãi mẹ sinh thành” mà không phải là “Nghĩa mẹ sinh thành” như người đời quen gọi, nhà nghiên cứu âm nhạc Nguyễn Quang Long cho biết Ngãi mẹ sinh thành là một tuyệt phẩm âm nhạc dân gian cha ông ta đã để lại.

Bài xẩm với những lời răn dạy nhẹ nhàng, dí dỏm nhưng mang đậm tình yêu vô bờ của mẹ dành cho con, chỉ với mục đích duy nhất là mong con khôn lớn thành người. Chính từ những tình cảm thiêng liêng ấy, chương trình quyết định lấy tên bài xẩm đặc sắc này thành chủ đề của đêm nhạc.

Ngãi mẹ sinh thành 2 sẽ diễn ra vào 20h ngày 30/8 tại rạp Hồng Hà, Hà Nội.

Cô bé 6 tuổi hát xẩm khiến khán giả nhớ cụ Hà Thị Cầu

Sự xuất hiện của cô bé 6 tuổi Mai Anh với bài xẩm dí dỏm "Một quan là sáu trăm đồng" khiến 200 người mộ điệu có mặt trong khán phòng nhớ tới cố nghệ nhân Hà Thị Cầu.Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc