Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhạc sĩ Đức Trí hết lời khen ngợi Vũ Cát Tường

Nhạc sĩ nổi tiếng cho biết, Cát Tường có tố chất trở thành nghệ sĩ theo tiêu chuẩn quốc tế. Cô cũng vừa dành được suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu từ trường nhạc của anh.

Mới đây, nhạc sĩ Đức Trí - hiệu trưởng trường nhạc PMU chính thức trao suất học bổng toàn phần trị giá 50 triệu đồng cho Á quân The Voice 2013, Vũ Cát Tường. Sau khi kết thúc sân chơi này, nữ ca sĩ cá tính đã đăng ký học thanh nhạc tại trường của Đức Trí. Năm học vừa qua, cô đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn của Hội đồng chuyên môn bằng chính tài năng, sự đam mê và cá tính âm nhạc rất riêng của mình.
Hiệu trưởng, nhạc sĩ Đức Trí hết lời khen ngợi Cát Tường: “Chúng tôi quyết định trao học bổng cho Cát Tường vì thấy ở em tố chất và nguyện vọng trở thành những nghệ sĩ theo chuẩn quốc tế, không chỉ hát mà còn có thể tự sáng tác, chơi nhạc cụ, hòa âm phối khí, tự tổ chức biểu diễn… Đây là một điều rất hiếm thấy ở thị trường âm nhạc Việt Nam".
Khi biết mình đã được nhận học bổng toàn phần, Vũ Cát Tường chia sẻ: “Trong năm qua, tôi đã tìm được đam mê và chính mình trong âm nhạc. Tôi hiểu hơn về những giá trị mình đang có và sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, trau dồi thêm kiến thức để có thể thực hiện được những dự án âm nhạc mình đã ấp ủ bấy lâu”.
Rất nhiều bạn trẻ cảm thấy thích thú khi được học chung lớp với nữ ca sĩ nổi tiếng. Ở trường, Vũ Cát Tường là người hòa đồng, gần gũi. Cô và các bạn thường xuyên có buổi học nhóm để trao đổi chuyên môn.
Hiện, Vũ Cát Tường đang học năm cuối khoa Kỹ thuật y sinh của Đại học Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Thành công tại cuộc thi Giọng hát Việt 2013 đã khiến tên tuổi của cô đến gần với khán giả. Cô cũng sở hữu hàng loạt ca khúc được các bạn trẻ yêu thích và giới chuyên môn đánh giá cao như Vết mưa, Đông, Yêu xa…
Cô chia sẻ, sau quãng thời gian gắn bó với Giọng hát Việt 2013, bản thân trưởng thành hơn rất nhiều từ cách tư duy âm nhạc, cách phân tích nhạc phẩm cho đến cách truyền tải ca khúc.
Tuy vậy, để hoàn thiện bản thân, Cát Tường vẫn muốn trau dồi kỹ năng chuyên môn các bộ môn trống, khí nhạc, sáng tác, thanh nhạc tại trường nhạc của nhạc sĩ Đức Trí.
Đức Trí cho biết, Vũ Cát Tường có khả năng thẩm nhạc rất tốt, thông minh và tiếp thu rất nhanh. Cô luôn là người nổi bật tại trường.
Giờ học của nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ bao giờ cũng đầy ắp tiếng cười. Cô cho biết luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái, vui vẻ mỗi khi đến trường.
Kín tiếng về đời tư trên mặt báo nhưng ngoài đời Vũ Cát Tường là người hay cười nói, thân thiện và hòa đồng với bạn bè.

Thanh Ngọc

Ảnh: MPU

Bạn có thể quan tâm