Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Nhạc sĩ Đức Huy tranh cãi với Ngọc Sơn trên ghế nóng

Trong phần nhận xét thí sinh Tuyệt đỉnh Bolero, giám khảo Đức Huy và Ngọc Sơn đã tranh luận gay gắt về cách thể hiện ca khúc.

Tập 4 của Tuyệt đỉnh Bolero lên sóng tối 5/10 với sự tham gia của 6 ca sĩ gồm Trường Tam, Xuân Nghi, Mạnh Đồng, Lâm Minh Thảo, Văn Hương, Quang Nghị. Bộ 3 giám khảo Đức Huy, Ngọc Sơn và Họa Mi đảm nhận vai trò cầm cân nảy mực.

Trong đó, phần thể hiện của Trường Tam với ca khúc Xót xa khiến đêm thi nóng hơn bởi những tranh luận gay gắt từ ban giám khảo. Sau tiết mục của thí sinh, giám khảo Ngọc Sơn nhận xét: “Hát Bolero thì cần có sự nồng nàn, thủ thỉ, đôi lúc phải nhẹ hơn nữa. Em nên để ý những điều này. Giọng của em chưa phù hợp với Bolero”.

Duc Huy va Ngoc Son tranh cai anh 1
Trường Tam bị nhận xét hát vô hồn ở Tuyệt đỉnh song ca.

Nhạc sĩ Đức Huy lại cảm thấy Trường Tam có điều gì lo lắng khi thể hiện bài hát. “Tôi cảm thấy em có điều gì lo lắng, bạn đứng đó nhưng tâm không ở đây”, nam giám khảo nhận định.

Tiếp đó, Ngọc Sơn xung phong lên thị phạm cho thí sinh. Nhạc sĩ Đức Huy liền cắt ngang: “Không, xin lỗi. Trước khi bạn lên thị phạm thì tôi cần nói hết. Trường Tam nên hát bằng tâm hồn”.

Sau khi lên sân khấu thị phạm, Ngọc Sơn tiếp tục khuyên thí sinh nên nhìn mọi người như chính người yêu mình thì mới có thể hát thật hay.

Ngay lập tức nhạc sĩ Đức Huy phản bác: “Không, tôi không đồng ý với điều Ngọc Sơn nói. Khi bạn nhìn ai cũng là người yêu thì không tập trung. Nếu bạn nói đây là một người yêu của mình, bạn nhìn đúng một khán giả thì bạn mới tập trung chứ”.

Duc Huy va Ngoc Son tranh cai anh 2
Ngọc Sơn thị phạm và nhận xét thí sinh nhưng nhạc sĩ Đức Huy không đồng tình.

Trước phản ứng gay gắt của đàn anh, Ngọc Sơn giải thích: “Mỗi người có cách cảm nhận khác nhau. Em nhìn thì thấy ai cũng là người yêu. Em nhìn đại gia đình thấy tình yêu là một không gian rộng lớn lắm”.

Màn tranh luận gay gắt của hai giám khảo chỉ khép lại khi danh ca Họa Mi lên tiếng: “Tôi hiểu ý của anh Đức Huy. Em hát mà em không hiện diện tại chỗ này”.

Ở phần nhận xét sau cùng, theo ban giám khảo, 6 thí sinh đều ngang tài ngang sức nên để chọn ra một phần thi xuất sắc rất khó khăn. Cuối cùng, Mạnh Đồng nhận giải nhất tuần khi diễn xuất và giọng hát được đánh giá tròn trịa nhất tập 4.

Danh ca Phương Dung: 'Bảo Yến chê thí sinh nặng lời là lố'

"Nhạn trắng Gò Công" cho rằng Bảo Yến không nên đòi hỏi thí sinh hát tốt như mình - một danh ca hơn 30 năm kinh nghiệm. Theo bà, đòi hỏi như vậy là lố, không phù hợp.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm