Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' qua đời

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng vào chiều ngày 7/6. Ông ra đi sau 6 năm điều trị ung thư.

Nguồn tin riêng của Zing cho biết nhạc sĩ Trần Quang Lộc qua đời vào 17h40 phút ngày 7/6 tại nhà riêng, hưởng thọ 75 tuổi.

"Dù được các bác sĩ ra sức cứu chữa nhưng chồng tôi đã không qua khỏi. Gia đình vô cùng đau đớn và thương xót", bà Thuận - vợ cố nhạc sĩ chia sẻ.

Tang lễ của nhạc sĩ Trần Quang Lộc sẽ được tổ chức tại nhà riêng ở địa chỉ 179 Trương Hán Siêu, phường Loan Toàn, Bà Rịa (Vũng Tàu).

nhac si tran quang loc qua doi anh 1

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc qua đời sau thời gian chống chọi với ung thư.

Trước đó, tác giả Có phải em mùa thu Hà Nội phải trải qua nhiều cuộc đại phẫu liên tiếp, cắt bỏ bàng quang để kéo dài sự sống. Tuy nhiên, thời gian qua, nhạc sĩ vẫn giữ tâm thế lạc quan, bình tĩnh, chống chọi với bạo bệnh.

Gần đây, nhạc sĩ Tú Trinh và nhạc sĩ Tiến Luân đã đến Bà Rịa (Vũng Tàu) thăm nhạc sĩ Quang Lộc khi ông nằm trên giường bệnh. Họ cảm phục tinh thần yêu đời và khao khát sống của nhạc sĩ.

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc sinh năm 1945, tại Quảng Trị. Năm 20 tuổi, ông theo học âm nhạc tại trường Quốc gia âm nhạc Huế. Ông bắt đầu sáng tác vào cuối thập niên 1960. Tuyển tập đầu tiên của ông mang tên Hát trong dòng sông xưa được phát hành năm 1970.

Tên tuổi của nhạc sĩ Trần Quang Lộc gắn liền với những bản tình ca nổi tiếng như Về đây nghe em (phổ thơ Anh Khuê), Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Chợt nghe em hát, Định mệnh, Em còn nhớ Huế… Các nhạc phẩm từng gắn liền với các giọng ca của Thu Phương, Hồng Nhung, Thanh Lam.

Năm 2014, ông phát hiện bị ung thư bàng quang và phải nhập viện điều trị. Trong những ngày nằm trên giường bệnh, nhạc sĩ Quang Lộc từng mong muốn tổ chức một đêm nhạc riêng.

"Tôi sáng tác khoảng 600 bài hát, trong đó nhiều ca khúc đã được biểu diễn trong các chương trình lớn nhỏ. Hạnh phúc lắm nhưng một show diễn cho riêng mình thì chưa. Vì vậy, ước nguyện cuối đời của tôi là tổ chức một đêm hội ngộ của những ca sĩ từng hát các ca khúc của tôi như Ý Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Tuấn Ngọc, Thái Châu, Thu Phương, Quang Lê… để tôi có dịp tri ân họ và gặp lại người thân, khán giả, những ai yêu mến tôi, dù sau này có mệnh hệ gì tôi cũng thanh thản", ông cho biết.

Nhạc sĩ 'Có phải em mùa thu Hà Nội' bị ung thư, bệnh chuyển biến nặng

Nhạc sĩ Trần Quang Lộc phát hiện bị ung thư vào năm 2014. Sau hơn 6 năm điều trị, bệnh tình của ông chuyển biến nặng, phải phẫu thuật cắt bỏ bàng quang.

Tường Bách

Bạn có thể quan tâm

Âm nhạc