Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhạc phim ‘Bản danh sách của Schindler’ được hâm mộ

Phần âm nhạc John Williams sáng tác cho “Schindler's List” (1993) đứng đầu danh sách nhạc nền trong phim hay nhất ở một cuộc bầu chọn tại nước Anh.

Yahoo! Movie đưa tin phần âm nhạc từng đoạt giải Oscar của Schindler’s List (1993) đứng đầu danh sách bình chọn những phần nhạc nền trong phim hay nhất do Radio Times và kênh Classic FM phối hợp thực hiện. Cuộc bình chọn thu hút 21.000 khán thính giả tham gia.

Nhà soạn nhạc John Williams chia sẻ: “Tôi muốn bày tỏ sự biết ơn tới các thính giả của Classic FM vì đã lựa chọn tác phẩm của mình trong Schindler’s List. Tôi vô cùng may mắn khi được góp sức vào bộ phim và hãnh diện khi biết rằng có nhiều khán giả trên thế giới vẫn tiếp tục thưởng thức tác phẩm sau gần 30 năm”.

phim Schindler’s List anh 1

Bộ phim là tác phẩm đen trắng với câu chuyện diễn ra vào thời kỳ phát xít Đức bành trướng tại châu Âu. Ảnh: Universal Pictures.

Andrew Collins, người dẫn chương trình của Classic FM, bổ sung: “Chúng tôi đã tìm ra tác phẩm nhạc phim được các bạn yêu thích nhất. Williams từng nghi ngờ khả năng tác phẩm của ông ấy sẽ được giải. Ông ấy đã nhầm”.

Nghệ sĩ vĩ cầm Itzhak Perlman là người đã trình diễn bản nhạc chủ đề đầy ám ảnh của John Williams. Năm 1994, Schindler's List đã giúp Williams chiến thắng tại hạng mục Nhạc nền trong phim xuất sắc ở lần lượt Oscar, BAFTA và Grammy.

Vị trí á quân trên bảng xếp hạng thuộc về nhạc phim Lord of the Rings do Howard Shore sáng tác. Đứng thứ ba là Gladiator do Hans Zimmer thực hiện. Vị trí thứ 4 và thứ 5 lần lượt thuộc về nhạc phim Out of AfricaDances with Wolves của nhà soạn nhạc John Barry.

Liam Neeson từng nghĩ ‘Taken’ sẽ thất bại

Nam diễn viên 68 tuổi gặt hái thành công vang dội với bộ phim hành động “Taken” (2008). Song, ông từng nghĩ tác phẩm sẽ thảm bại tại phòng vé.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Âm nhạc