Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhắc mọi người về xả súng Chicago, Ivanka bị chỉ trích vì đưa tin sai

Thị trưởng thuộc đảng Dân chủ của thành phố Chicago đã chỉ trích gay gắt những dòng tweet "gây hiểu lầm" và sai sự thật của Ivanka Trump về vụ bạo lực súng mới đây trong thành phố.

Hôm 6/8, Ivanka Trump, con gái và là cố vấn cấp cao của tổng thống Mỹ, đã đăng dòng tweet: "Khi chúng ta đau buồn về các vụ xả súng hàng loạt tàn bạo ở El Paso và Dayton, chúng ta cũng đừng bỏ qua rằng Chicago đã trải qua cuối tuần chết chóc nhất trong năm".

"7 người chết và 52 người bị thương gần một sân chơi ở Windy City đã không gây được sự chú ý nhiều từ truyền thông, chúng ta không thể 'đầu hàng' trước tình trạng bạo lực mà cộng đồng bên trong thành phố phải đối mặt mỗi ngày", Ivanka viết trên Twitter.

Trong cuộc họp báo cùng ngày, Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot gọi dòng tweet của con gái Tổng thống Trump là "gây hiểu lầm" và cho rằng cô không thực sự quan tâm đến bạo lực.

Ivanka Trump phat ngon ve vu xa sung o Chicago anh 1
Thị trưởng Chicago Lori Lightfoot (trái) đả kích Ivanka Trump vì phát ngôn "gây hiểu lầm" trong vụ xả súng của thành phố. Ảnh: CNN.

"Đó không phải là một sân chơi, đó là một công viên. Không phải 7 người chết và 52 người bị thương trong một vụ việc như những gì đã viết. Và điều này gây hiểu lầm", bà Lightfoot nói.

"Điều quan trọng là khi chúng ta nói về sự sống của mọi người thì phải thực sự hiểu đúng sự thật, điều mà ai cũng có thể làm dễ dàng nếu thực sự quan tâm".

"Tôi sẽ không bị phân tâm bởi những dòng tweet vô nghĩa từ những người không biết họ đang nói về điều gì", bà nói thêm.

Hai dòng tweet "sai lệch" của Ivanka đã nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận, điều mà bà Lightfoot nói là "mối nguy cho xã hội".

Một quan chức Nhà Trắng hôm 7/8 đã nói với CNN rằng điều quan trọng cần lưu ý là có 7 người chết và 52 người bị thương "trên toàn thành phố", khiến cuối tuần vừa qua trở thành một trong những kỳ nghỉ cuối tuần chết chóc nhất của thành phố trong năm nay.

Theo CNN, Chicago đã trải qua một loạt các vụ xả súng chết người vào cuối tuần qua, khiến 7 người thiệt mạng và 52 người bị thương.

Ivanka Trump phat ngon ve vu xa sung o Chicago anh 2
Liên tiếp các vụ xả súng xảy ra ở Chicago, thành phố lớn thứ ba của Mỹ. Ảnh: CNN.

Vụ bạo lực xảy ra trùng thời điểm với hai vụ xả súng hàng loạt ở Ohio và Texas, gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong dư luận quốc tế.

Đảng Dân chủ và những người cấp tiến đang gây áp lực lên đảng Cộng hòa và Tổng thống Trump để yêu cầu ban hành các quy định chặt chẽ hơn nhằm kiểm soát súng.

TT Trump công kích ông Obama sau phát ngôn về vụ xả súng

Thông qua Twitter, ông Trump đăng tải một nội dung dường như được lấy ý từ kênh Fox để chỉ trích ông Obama, và tự nhận mình là "người ít phân biệt chủng tộc nhất" trên thế giới.

Rihanna và loạt sao chỉ trích ông Trump sau hai vụ xả súng ở Mỹ

Rihanna, John Legend cùng nhiều ngôi sao Hollywood đã bày tỏ bức xúc khi Tổng thống Trump không lộ diện sau hai vụ thảm sát đẫm máu ở Mỹ cuối tuần qua.Hà Lan

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới