Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà xây bên trên, cửa hiệu rầm rộ buôn bán bên dưới

Vẫn đang xây dựng dở dang nhưng một số tòa nhà chung cư ở Hà Nội đã cho thuê mặt bằng tại khối đế để kinh doanh thương mại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 1
Nhiều người đi qua dự án Eco Green City trên đường Nguyễn Xiển, quận Thanh Xuân không khỏi bất ngờ khi một trung tâm điện máy khai trương rầm rộ tại khối đế, trong khi công trường vẫn ngổn ngang thi công.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 2
Việc khai trương được đơn vị thuê mặt bằng tiến hành nhanh chóng, trong khi công trường vẫnthi công với ngổn ngang vật liệu xung quanh. Theo ghi nhận, trung tâm điện máy này đã khai trương từ khoảng giữa tháng 12 đến nay. Trong khi đó, tòa chung cư mới xây dựng được một nửa so với thiết kế.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 3
Eco Green City là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, nhà ở bao gồm 4 tòa cao khoảng 35 tầng trên khu đất có diện tích 20.234 m2 tại Khu đô thị Tây Nam Kim Giang, do Công ty TNHH BĐS và xây dựng Việt Hưng làm chủ đầu tư.

 

trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 4
Tình trạng cửa hiệu khai trương trước khi tòa nhà xây dựng xong cũng diễn tại tổ hợp FLC Complex Phạm Hùng. Các cửa hiệu tại khối đế này đã khai trương được khoảng 2 tháng. 
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 5
Vì nằm ngay bên cạnh Bến xe Mỹ Đình, mặt bằng khối đế cho thuê tại đây được săn đón ngay từ khi dự án đang triển khai. Mọi hoạt động mua bán diễn ra khá nhộn nhịp.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 6
Dự án FLC Complex Phạm Hùng cao 37 tầng với khoảng 500 căn hộ đã bàn giao cho khách hàng khoảng cuối năm 2016. Nhưng bên trên khối đế, nhiều hạng mục của công trình vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Giàn giáo, vật liệu xây dựng được tập kết xung quanh.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 7

Một trung tâm điện máy khác cũng đã từng bừng khai trương tại khối đế của tổ hợp Center Point 85 Lê Văn Lương (quận Thanh Xuân). Siêu thị vừa khai trương này này có nhiều điểm tương đồng trung tâm điện máy tại tổ hợp Eco Green City khi cùng thuộc một doanh nghiệp và cùng khai trương một ngày.

trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 8
Công nhân vẫn đang tiến hành thi công tại khu vực này với nhiều hạng mục chưa hoàn thiện.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 9
Cạnh trung tâm điện máy, một cửa hàng thời trang cũng đã được khai trương. Mặt tiền, lối ra vào, bậc thềm gần như chưa sẵn sàng đón khách.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 10
Việc thi công bên trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho khách ra vào trung tâm điện máy bên dưới.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 11
Tổ hợp này nằm tại ngã tư Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy với hai mặt tiền. Đây là khu vực sầm uất với nhiều dân cư sống xung quanh. Cũng dễ hiểu bởi mặt bằng khối đế "cháy hàng" khi tòa nhà vẫn còn chưa xây xong.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 12
Dự án Sun Square sau khi được "hồi sinh" vẫn chưa xây dựng xong nhưng khối đế đã cho thuê làm mặt bằng kinh doanh thương mại. 
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 13
Một cửa hiệu cà phê đã khai trương tại đây khoảng 3-4 tháng. Ngay bên cạnh, các hạng mục của công trình vẫn còn đang xây dựng dở dang. Công trình gồm 5 tòa nhà với 2 tòa văn phòng 17 tầng, 1 văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê 21 tầng, 2 tòa tháp chung cư cao cấp 30 tầng. Chủ đầu tư của dự án là Công ty CP Đầu tư và phát triển đô thị Thăng Long.

 

trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 14
Dự án này khởi công năm từ cuối năm 2009 với tên gọi ban đầu là Thăng Long Mansion. Vào thời điểm thị trường bất động sản bắt đầu "lao dốc", chủ đầu tư dừng thi công một thời gian dài. Sau đó dự án được đổi chủ và "hồi sinh" với tên gọi mới là Sun Square.
trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 15
Chủ đầu tư thông báo bàn giao căn hộ vào cuối năm 2016. Tuy nhiên, việc thi công tại đây vẫn còn rất ngổn ngang, nhiều hạng mục chưa hoàn thành. Tại đây đã xảy ra một số vụ tai nạn lao động, vật liệu xây dựng rơi trúng phương tiện giao thông. Cơ quan chức năng còn phát hiện công trình vi phạm trật tự xây dựng nghiêm trọng.

 

trung tam thuong mai, chung cu dang thi cong anh 16
Việc cho thuê mặt bằng kinh doanh tại khối đế khi công trình chưa hoàn thành tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho cả người và phương tiện. 

Tiến Tuấn - Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Bất động sản