Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà Xanh nói gì về yêu cầu cấm chiếu phim có Ji Soo (BlackPink)?

Đại diện Nhà Xanh phản hồi kiến nghị trực tuyến yêu cầu dừng sản xuất bộ phim “Snowdrop” của kênh jTBC.

Ngày 29/7, iMBC đưa tin Nhà Xanh đã chính thức phản hồi những người tham gia chiến dịch thu thập chữ ký trực tuyến, yêu cầu dừng sản xuất bộ phim truyền hình Snowdrop. Hồi đầu năm, khi thông tin về dự án được tiết lộ, dư luận Hàn Quốc bày tỏ sự bất bình, lo ngại bộ phim sẽ lãng mạn hóa cũng như bóp méo trang sử bi thương của dân tộc.

Mở đầu, đại diện Nhà Xanh nhắc lại sự việc series Joseon Exorcist bị cấm sóng vĩnh viễn sau khi khán giả phát hiện phim “có dấu hiệu xuyên tạc lịch sử và ngầm thừa nhận Dự án Đông Bắc của Trung Quốc”. Chiến dịch kiến nghị cấm sóng Joseon Exorcist đã thu hút hơn 240.000 người Hàn Quốc tham gia.

phim Snowdrop anh 1

Hình ảnh Ji Soo trên phim trường Snowdrop hồi tháng 3. Ảnh: Sooyaaa.

Thông báo từ Nhà Xanh có đoạn: “Những người tham gia ký tên vào kiến nghị ‘Yêu cầu dừng sản xuất phim Snowdrop' tin rằng tác phẩm đang xúc phạm phong trào dân chủ cũng như tô hồng Cơ quan Kế hoạch an ninh Hàn Quốc (NSP). Họ yêu cầu bộ phim phải chấm dứt việc ghi hình. Có hơn 220.000 công dân đã ủng hộ kiến nghị này”.

“Điều 4 trong Luật Phát thanh và Truyền hình quy định các đài phát thanh và truyền hình có quyền tự quyết nội dung các chương trình phát trên kênh của mình. Cơ quan chức năng không có quyền can thiệp hay điều chỉnh nội dung do các đơn vị này sản xuất nếu chúng vẫn tuân thủ pháp luật hiện hành”, văn bản tiếp tục viết.

Đại diện Nhà Xanh cam kết sau khi Ủy ban Tiêu chuẩn truyền thông Hàn Quốc (KCSC) kiện toàn đội ngũ, đơn vị sẽ bắt đầu chương trình nghị sự để xem xét kỹ càng, thấu đáo và công tâm việc bộ phim truyền hình Snowdrop có vi phạm quy định phát sóng hay không.

“Trong tương lai, chính phủ thúc đẩy sự trao đổi và thảo luận với các nhà sáng tạo văn hóa, nghệ thuật cũng như nhân dân. Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra môi trường lành mạnh để việc sáng tạo văn hóa phát triển. Cuối cùng, chúng tôi xin dành lời cảm ơn tới tất cả công dân đã tham gia vào bản kiến nghị quốc gia”, đại diện Nhà Xanh kết luận.

Snowdrop lấy đề tài phong trào đấu tranh dân chủ tại Hàn Quốc. Nội dung phim diễn ra tại Seoul năm 1987. Nhân vật chính trong phim là Young Cho (Ji Soo) và Im Su Ho (Jung Hae In). Bất chấp hiểm nguy, cô sinh viên trẻ Young Cho đã che giấu và chăm sóc Su Ho trong thời gian anh náu mình ở ký túc xá nữ chờ vết thương hồi phục.

Những thông tin lan truyền trên Internet hồi đầu năm cho hay nam chính của Snowdrop là điệp viên tìm cách trà trộn vào nhóm những nhà hoạt động dân chủ. Nam thứ là lãnh đạo của NSP nhưng được xây dựng thành chính diện. Trong lịch sử Hàn Quốc, NSP là tay sai của chế độ độc tài đã đàn áp đẫm máu phong trào dân chủ cuối thập niên 1980.

Hồi tháng 3, đại diện kênh jTBC đã ra thông báo vắn tắt, làm rõ nội dung và thông điệp mà Snowdrop truyền tải. Hãng cũng tiết lộ thêm nhiều chi tiết về nội dung tác phẩm để dẹp bỏ sự nghi hoặc của công chúng.

Thái tử Lee Chang của 'Vương triều xác sống' sẽ có phim riêng

Sau nhân vật Ashin, thái tử Lee Chang là nhân vật tiếp theo của "Kingdom" được sản xuất phim riêng.

Kênh truyền hình Hàn Quốc bị chỉ trích khi lên sóng nội dung phản cảm

Đài MBC đã gửi lời xin lỗi khán giả sau khi trình chiếu những hình ảnh không phù hợp trong chương trình khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Bộ phim Hàn bị kêu gọi tẩy chay vì một bức ảnh hậu trường

Bức ảnh chụp Jisoo cùng hoa và xe đồ ăn người hâm mộ gửi tặng trên phim trường “Snowdrop” làm dấy lên nhiều tranh cãi.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm