Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà vua Nhật Bản rời Huế, kết thúc chuyến thăm Việt Nam

Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko hôm nay lên máy bay rời Huế kết thúc chuyến thăm 2 ngày tại đây cũng như chuyến thăm lần đầu tiên tại Việt Nam.

Nhật hoàng thăm VN: Dấu ấn lịch sử trong quan hệ Việt - Nhật Theo Đại sứ Kunio Umeda, chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Nhà vua Akihito và Hoàng hậu là cơ hội mang tính lịch sử trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.
Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 1
Trong 2 ngày ở Huế, Nhà vua và Hoàng hậu đã ghé thăm Đại nội Huế, nghe nhã nhạc cung đình Huế. Tiếp đó, Nhà vua và Hoàng hậu

 

ghé thăm nhà lưu niệm chí sĩ yêu nước Phan Bội Châu và tiếp những người Nhật đang sinh sống, làm việc ở Huế.

 

Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 2
Hai bên đường Lê Lợi gần khách sạn Nhà vua Nhật Bản nghỉ lại, hàng trăm người dân địa phương đứng chờ sẵn từ sáng để chào tạm biệt, với những lá quốc kỳ Việt Nam và Nhật Bản tượng trưng cho tình hữu nghị của 2 quốc gia.
Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 3
Đúng 11h30, đoàn xe Nhật hoàng và Hoàng hậu cùng đoàn tùy tùng đã đến sân bay Phú Bài. Tại đây, nhiều người dân đã chờ sẵn để tiễn Nhà vua Nhật Bản.
Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 4
Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhiều lãnh đạo ban ngành từ trung ương đến địa phương đã có mặt tại sân bay để chào tiễn Nhà vua cùng Hoàng hậu.
Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 5
Trước khi lên chuyên cơ, Nhà vua và Hoàng hậu đã bắt tay chào hỏi và nói lời tạm biệt đến các vị lãnh đạo trung ương và địa phương cùng một số nhân viên đã phục vụ chuyến thăm của Nhật hoàng trong suốt gần một tuần qua.
Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 6
Cảm kích trước sự đón tiếp và đưa tiễn nồng nhiệt từ Việt Nam, Nhà vua Akihito và Hoàng hậu Michiko đã rất vui mừng và cảm thấy hài lòng trong chuyến thăm Việt Nam lần này. 

 

Nhat hoang ket thuc chuyen tham Hue anh 7
Đúng 12h15, chuyên cơ mang số hiệu 20-1102 của Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản cất cánh sang thăm Thái Lan trước khi trở về Nhật Bản.

Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm nhà lưu niệm Phan Bội Châu

Nhà lưu niệm cụ Phan Bội Châu, nhà chí sĩ yêu nước của phong trào Đông Du, là điểm đến quan trọng trong lịch trình chuyến thăm cố đô Huế của Nhật hoàng và Hoàng hậu.

Người dân cố đô Huế hân hoan chào đón Nhật hoàng đến thăm

Hàng trăm học sinh và người dân Huế vui mừng, hãnh diện khi được chào đón Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản ghé thăm trong chuyến công du Việt Nam.

Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Nhật Bản Thế giới