Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà vô địch SEA Games 2019: 'Thanh xuân đã gửi trọn cho bóng đá'

Tiền vệ Vũ Thị Thúy, nhà vô địch SEA Games 2019 cùng đội tuyển nữ Việt Nam quyết định giã từ sự nghiệp ở tuổi 25 khi đang ở đỉnh cao.

Vũ Thị Thúy là một trong ba cầu thủ xin không lên tập trung cùng đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ ba tới Olympic Tokyo 2020. HLV Mai Đức Chung từng chia sẻ lý do rằng tiền vệ của CLB nữ Hà Nam muốn dừng lại để lo cho đời sống cá nhân.

Ít ngày trước, cầu thủ sinh năm 1994 có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân về quyết định giã từ sự nghiệp của mình. "13 năm một chặng đường, không quá dài cũng chẳng hề ngắn. Thanh xuân ấy Thúy đã gửi trọn niềm đam mê với trái bóng", Thúy viết.

nha vo dich SEA Games gia tu su nghiep anh 1

Vũ Thị Thúy (phải) ăn mừng HCV SEA Games 30 cùng đồng đội. Ảnh: Thuận Thắng.

Nhà vô địch SEA Games 30 gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, ban huấn luyện, đồng đội CLB bóng đá nữ Hà Nam cũng như đội tuyển quốc gia đã dõi theo, tạo điều kiện để cầu thủ sinh năm 1994 giành những danh hiệu theo cô là "vô giá trong sự nghiệp".

"Chúc cho đội bóng nữ Hà Nam đạt nhiều thành công trong tương lai. Tạm biệt và xin cảm ơn CLB Hà Nam, một kỷ niệm khó quên trong sự nghiệp của Thúy", cầu thủ nữ này viết tiếp.

Vũ Thị Thúy được đánh giá là cầu thủ chạy cánh ổn định và hàng đầu Việt Nam hiện nay nhờ nền tảng thể lực bền bỉ. Cô là nhân tố chính từ cấp độ trẻ như U19 Việt Nam và sớm được các HLV chấm cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Trong sự nghiệp, cô giành hai tấm HCV SEA Games, một chức vô địch quốc gia cùng CLB nữ Hà Nam. SEA Games 2019 vừa qua, Vũ Thị Thúy là một trong những nhân tố chính của tuyển nữ Việt Nam giành HCV thứ 6 trong lịch sử.

Cùng Vũ Thị Thúy, bóng đá nữ Việt Nam còn chia tay hai cựu binh Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung vì những lý do khác nhau.

Tuyển nữ Việt Nam chia tay ba cựu binh, đón hai nhân tố mới

Danh sách tập trung đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị vòng loại thứ ba tới Olympic Tokyo 2020 có những thay đổi so với ban đầu.

Đỗ Hải

Bạn có thể quan tâm

SEA Games 30 từ Manila Bóng đá Việt Nam Thể thao