Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà vô địch châu Á Trương Thị Phương giành 3 HCV ở giải VĐQG

Cô gái tuổi 17 tiếp tục tỏa sáng ở Giải đua thuyền rowing và canoeing vô địch quốc gia 2016 để giúp đoàn Vĩnh Phúc dẫn đầu sau 2 ngày thi đấu với 6 HCV.

Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 1
Lễ khai mạc giải được tổ chức sáng 13/11 tại thị trấn Minh Đức, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng với sự tham dự của 292 VĐV từ 25 đoàn.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 2
Nội dung canoeing được tổ chức trước với sự tham dự của 181 VĐV của 23 đơn vị.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 3
Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 Nguyễn Hải Đường cho biết, đây là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia của Tổng cục TDTT và Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, được tổ chức hàng năm để đánh giá trình độ tập luyện của toàn bộ vận động viên đua thuyền trong cả nước, qua đó giúp các nhà chuyên môn tuyển chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào các đội tuyển quốc gia tập huấn chuẩn bị lực lượng thi đấu SEA Games 2017, Asian Games năm 2018, vòng loại Olympic năm 2020 và những năm tiếp theo.

 

Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 4
Địa điểm thi đấu được tổ chức ở đập Minh Đức khá đẹp với mặt nước lặng sóng, không gây nhiều khó khăn cho các VĐV. Ban tổ chức đi canoe ra ngoài mặt hồ để vớt bèo trước khi VĐV thi đấu.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 5
Các cuộc tranh tài diễn ra khá hấp dẫn với sự ganh đua quyết liệt của các đoàn.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 6
Công tác tổ chức được Liên đoàn đua thuyền Việt Nam tổ chức khá chuyên nghiệp, quy củ theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong ảnh, thuyền số 4 xuất phát lỗi bị trọng tài cảnh cáo.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 7
Nếu tiếp tục xuất phát lỗi lần thứ hai sẽ bị loại nên thuyền số 4 khá cẩn thận, xuất phát chậm hơn các thuyền còn lại một nhịp.
Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 8
Kết thúc ngày thi đấu 13/11, đoàn Vĩnh Phúc đang tạm dẫn đầu với 6 HCV, tiếp theo là đoàn Hà Nội với 3 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ; Bạc Liêu với 3 HCV, 2 HCĐ; Bến Tre với 3 HCV, 1 HCĐ; Bình Thuận, 2 HCV, 5 HCB. Việc đoàn Hà Nội bị đoàn Vĩnh Phúc bỏ xa tới 3 HCV là một bất ngờ bởi Hà Nội là đơn vị mạnh về Canoeing trên toàn quốc.

 

Vinh Phuc dan dau giai VDQG canoeing 2016 anh 9
Nổi bật tại giải là nữ VĐV Trương Thị Phương với 3 HCV, đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Vĩnh Phúc.


Y Trang

Bạn có thể quan tâm

Thể thao