Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà văn hóa thiếu nhi 250 tỷ đồng ở Đà Nẵng

Nhà Văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng là nơi phục vụ học tập, vui chơi, rèn luyện thể chất cho thế hệ trẻ thành phố.

Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 1
Công trình này do UBND TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư với mức vốn khoảng 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách. Dự án được khởi công xây dựng vào giữa năm 2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm nay.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 2
Công trình được xây dựng trên tổng diện tích hơn 33.000 m2 (diện tích xây dựng: 6.845 m2; mật độ xây dựng: hơn 20%; diện tích đất công viên, cây xanh, mặt nước: gần 18.000 m2; đất bãi xe và lối đi nội bộ: hơn 7.700 m2), mặt tiền hướng ra đường 2/9 (quận Hải Châu).
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 3
Công trình có quy mô 3 tầng, gồm: các khu đa chức năng, vui chơi, giải trí, các phòng học, thư viện, hội trường…; khu trung tâm khối nhà bố trí không gian ngoài trời, sân vườn, khu sinh hoạt chung; các hạng mục phụ trợ…
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 4
Theo lãnh đạo TP, việc xây dựng Nhà Văn hóa thiếu nhi nhằm phục vụ học tập, vui chơi, rèn luyện thể chất cho thế hệ trẻ ở Đà Nẵng.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 5
Đây cũng là địa điểm tổ chức các lớp giảng dạy môn năng khiếu cho học sinh tiểu học trường Bán công năng khiếu trên địa bàn TP.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 6
"Do nằm ở trung tâm nên khi xây dựng, lãnh đạo TP cũng yêu cầu khi hoàn thiện, công trình này cũng là một điểm nhấn kiến trúc mới lạ và độc đáo của TP", lãnh đạo Nhà Văn hóa thiếu nhi nói.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 7
Ở các khu vực hành lang, vui chơi của công trình đều được lắp bằng kính sáng, chịu lực. Lúc ra chơi, các em thiếu nhi có thể đứng ở các hành lang, ngắm nhìn các công trình kiến trúc độc đáo xung quanh như Vòng quay mặt trời, cầu Trần Thị Lý, khu thể thao có hình đĩa bay ở Tiên Sơn....
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 8
Để đảm bảo an toàn cho các cháu thiếu nhi, tất cả các hành lang đều có lan can bảo vệ cao hơn 1 m.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 9
Hành lang của khu hành chính Nhà văn hóa thiếu nhi Đà Nẵng.
Nha van hoa thieu nhi Da Nang anh 10
Hầu hết các khu của công trình này đều có camera theo dõi. Ngay tại tầng một, có một màn hình lớn để bảo vệ theo dõi mọi hoạt động của các em thiếu nhi.

Hàng chục người sống trong những ngôi nhà nứt toác

Trong một ngày, nhiều ngôi nhà bên sông Đồng Nai bị rạn nứt rồi đổ sập khiến người dân hoang mang. Nhiều hộ được chuyển vị trí mới trong khi số khác "cược" mạng sống chờ di dời.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội