Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhã Uyên - địa chỉ cung cấp các giống lan quý

Nhờ cơ sở hạ tầng hiện đại và kỹ thuật chăm sóc cao, vườn hoa Nhã Uyên mang đến nhiều giống lan đẹp, có màu sắc và hình dáng ấn tượng.

Nhã Uyên là một trong những địa chỉ cung cấp hoa lan được nhiều người biết đến tại Bình Dương. Vườn hoa này có diện tích hơn 1.000 m2, được đầu tư cơ sở hạ tầng hiện đại và quy trình chăm sóc kỹ thuật cao. Nơi đây cung cấp nhiều giống lan phổ biến như trầm, hồ điệp, lan đột biến.

Để được khách hàng đón nhận như hiện nay, anh Trần Quang Duy, chủ vườn hoa Nhã Uyên đã bỏ công việc có mức lương cao để toàn tâm cho đam mê của mình. Anh Duy chia sẻ: “Để có thể chăm sóc một giống lan sinh trưởng tốt, người trồng phải bỏ nhiều tâm huyết. Chăm sóc lan đã khó, tạo nên một giống lan quý lại càng khó hơn. Tại Nhã Uyên, chúng tôi xem mỗi cây hoa lan là một đứa con tinh thần, cần được chăm sóc và nâng niu”.

Theo anh Duy, sở hữu một giống lan quý tức là có cả một gia tài. Những giống lan đột biến luôn được nhiều người yêu hoa săn đón. Giá bán ra của giống lan này có thể đến vài tỷ.

Mỗi tháng, Nhã Uyên đều cố gắng tạo ra giống lan đột biến và cách chăm sóc mới cho loài hoa này. Anh Duy cho rằng mỗi giống hoa lan đều như một thiếu nữ cần được nâng niu và trân trọng. Người chăm sóc cần sáng suốt lựa chọn được những phương pháp phù hợp với từng đặc tính của cây như phân bón, lượng nước, khí hậu… Tất cả đều nắm vai trò then chốt.

“Người chơi lan ban đầu sẽ gặp khá nhiều khó khăn và thất bại khi chưa hiểu hết về các đặc tính của cây. Nhưng khi tạo được thành quả, anh em chúng tôi đều cảm thấy mãn nhãn và vô cùng hạnh phúc. Từ mùi hương, cánh hoa, màu sắc, tất cả đều toát lên vẻ mê hoặc khó cưỡng mà chỉ những ai chơi lan, dốc lòng chăm sóc ngày đêm mới hiểu được”, anh Duy nhấn mạnh.

Hoa lan dot bien anh 5

Nhã Uyên là địa chỉ quen thuộc của giới chơi lan tại Bình Dương.

Bên cạnh phát triển vườn hoa Nhã Uyên, anh Trần Quang Duy còn là một trong những thành viên chủ chốt thành lập Hội Hoa lan Đất Thủ tại tỉnh Bình Dương. Đây là nơi hội tụ những người có chung đam mê sưu tập những giống lan đẹp và quý. Bên cạnh truyền đạt các kiến thức trồng và chăm sóc lan, thành viên của hội còn được chia sẻ kinh nghiệm bổ ích về kinh doanh hoa lan. Trong thời gian hoạt động, hội đã tổ chức nhiều chương trình, sự kiện về chăm sóc lan và nhận được sự quan tâm lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm