Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà trường đồng hành trong quá trình phát triển của trẻ

Con trẻ dành thời gian ở trường nhiều hơn ở nhà. Do đó, ngoài kiến thức học thuật, việc trau dồi năng khiếu và bồi dưỡng nhân cách cho trẻ tại trường đóng vai trò quan trọng.

Phụ huynh cần quan tâm đến 3 vấn đề khi gửi con vào trường học là trẻ sẽ được chăm sóc thế nào ở những bậc học đầu đời, trẻ sẽ học được những gì và trở thành người thế nào ở các bậc học cao hơn?

Video - VAS đồng hành trong quá trình phát triển của trẻ Phụ huynh chọn trường phần lớn vì uy tín, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất… nhưng yếu tố quyết định sự gắn bó dài lâu nằm đội ngũ giáo viên và chất lượng đào tạo.

Đào tạo những đứa trẻ có ích cho xã hội

“Khi hai cháu bước vào tiểu học, tôi rất an tâm với việc chăm lo của thầy cô giáo chủ nhiệm và các cô bảo mẫu. Khi con học cấp 2, 3, điều tôi hài lòng nhất là sự hiểu biết của giáo viên VAS”, anh Cấn Vũ Tuấn - Giám đốc công ty tư vấn ở Anh và Pháp, phụ huynh của em Cấn Vũ Bình Minh, lớp 12, cơ sở Sunrise cho biết. Theo anh, các giáo viên tại trường rất tận tâm và năng động, thường xuyên chủ động cập nhật và chuyển giao kiến thức mới nhất cho học sinh.

“Đến lớp 12, tôi thấy những kiến thức mà Bình Minh có được cho đến thời điểm này hoàn toàn cập nhật so với kiến thức của thế giới. Hiện con có 8 học bổng trong số 14 trường đại học đã nộp hồ sơ tại Mỹ. Chúng tôi vẫn đang chờ kết quả từ 6 trường còn lại”, anh Tuấn nói thêm.

VAS anh 1

Nền tảng kiến thức học thuật và khả năng tiếng Anh là điều trẻ nhận được qua chương trình đào tạo của VAS.

Bên cạnh trau dồi kiến thức về học thuật, anh cũng rất quan tâm đến việc bồi dưỡng nền tảng đạo đức và nhân cách cho con. Trước nhiều quan điểm cho rằng trẻ học trường quốc tế sẽ được nuông chiều hơn, anh cho biết mình lại cảm thấy yên tâm vì con được rèn giũa bởi sự nề nếp, nghiêm khắc và quy chuẩn khi học tại trường.

Anh chia sẻ trong suốt 12 năm học, con anh chưa bao giờ nói dối và luôn là một người chính trực. “Mỗi người có một mục đích, một yêu cầu khác nhau, nhưng tựu trung tất cả chúng ta đều muốn nhà trường đào tạo được những đứa trẻ sống có ích cho xã hội. Ở đây, tôi thấy trường đã làm được điều đó”, anh nhận xét.

Hội nhập nhanh với môi trường quốc tế

Chị Nguyễn Hoài Phương - Quản lý truyền thông - tiếp thị & hành chính, Công ty SKF Việt Nam - người có 3 con đã và đang theo học tại VAS nhận xét: “Nhà trường đã xây dựng chương trình học tập hợp lý, chú trọng vào nội dung chương trình của Bộ GD&ĐT. Với chương trình Cambridge, các thầy cô rất nhiệt tình và luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc của các con 24/24 qua ứng dụng Teams, nên các con rất thoải mái trong học tập”.

VAS anh 2

Trẻ được đào tạo song song kiến thức từ chương trình của Bộ GD&ĐT và Cambridge.

Hai con đầu của chị Phương có 10 năm theo học tại VAS, đã trở thành những thạc sĩ, cử nhân về tài chính và đang làm việc tại Australia. “Khi bước ra từ VAS, hai con tôi rất tự tin về khả năng tiếng Anh, kiến thức và hội nhập nhanh. Cụ thể, 2 con đã đạt được bằng IELTS 7.5 và khi tốt nghiệp A Level, IB, các con đều nằm trong top cao nhất của trường”, chị Phương cho biết. Chia sẻ thêm về kết quả học tập của con, chị Hoài Phương cho biết để đạt được những thành tích cao như vậy, hai con đã trải qua quá trình lĩnh hội, trau dồi những nền tảng kiến thức cần thiết, đặc biệt là kỹ năng tự học để chuẩn bị sẵn sàng cho những bậc học cao hơn.

VAS anh 3

Trẻ được triển toàn diện về thể chất, năng khiếu và các kỹ năng với hoạt động ngoại khóa đa dạng tại trường.

Bé gái thứ 3, Phùng Nguyễn Thiên Ngân, con chị Hoài Phương hiện học lớp 7.R2, cơ sở Riverside cũng là học sinh năng động, gặt gái được rất nhiều thành tích trong các hoạt động học tập và năng khiếu.

Tự tin, bản lĩnh để sẵn sàng cho mọi tình huống

Trước khi đến với VAS trong vai trò là một phụ huynh, chị Huỳnh Mai Mỹ Huệ - Giám đốc thiết kế - xây dựng du thuyền và khách sạn - từng là một học sinh của VAS. Em gái chị sinh năm 2000 cũng là một học sinh của VAS và đang học đại học tại Mỹ.

Nhìn lại thời gian học tập tại VAS, chị Mỹ Huệ chia sẻ: “Các thầy cô ở Việt Úc vừa rèn luyện cho tôi vào khuôn khổ, vừa cho tôi một không gian để tự do phát triển những thế mạnh của mình. Việt Úc đã rèn luyện cho tôi sự tự tin, bản lĩnh và có thể kiểm soát trong mọi tình huống, trong công việc, gia đình lẫn xã hội. Tôi sẽ không bao giờ quên những trải nghiệm đó”.

VAS anh 4

Trường hỗ trợ trẻ phát triển nhân cách qua chương trình giáo dục.

“Khi quyết định đưa An Danh và An Vinh quay lại học tập tại ngôi trường cũ của mẹ, tôi chỉ mong hai con có được trải nghiệm và khoảng thời gian quý giá như tôi đã có tại VAS. Các con từ những cậu bé rụt rè, giờ đây đã tự tin và mạnh dạn hơn nhiều, nhất là trong giao tiếp bằng tiếng Anh”, chị Huệ nói thêm.

VAS anh 5

Trẻ được rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin để hòa nhập với những môi trường học tập quốc tế.

Độc giả đăng ký tham quan, tìm hiểu về môi trường giáo dục quốc tế Cambridge tại VAS và các chương trình khuyến mãi tuyển sinh năm học mới 2021-2022 tại đây hoặc liên hệ hotline 0911267755.

Giang Tiểu San

Bình luận

Bạn có thể quan tâm