Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà Trump bị kiện lợi dụng danh tiếng quảng bá đa cấp sai sự thật

Một luật sư riêng của ông Trump thúc giục tòa án dừng vụ kiện cáo buộc gia đình tổng thống lợi dụng uy tín cá nhân để thúc đẩy tiếp thị đa cấp không đúng sự thật.

Đối tượng bị ảnh hưởng trong chiến dịch đa cấp liên quan đến nhà Trump là người lao động và người nghèo tại Mỹ, theo Reuters.

Trình bày trước tòa phúc thẩm ở Manhattan, New York, luật sư Thomas McCarthy nói vụ kiện tập thể nhắm vào gia đình Trump nên được giải quyết bằng xử trọng tài. Theo đó, hai bên cùng tìm một bên thứ ba để phân xử và giải quyết tranh chấp phát sinh.

Trong vụ kiện, bốn nguyên đơn giấu tên cáo buộc Tổng thống Mỹ Trump cùng ba người con lớn, Donald Jr., Eric và Ivanka, quảng cáo và tiếp thị sai sự thật khi hợp tác với công ty đa cấp American Communications Network (ACN).

Cụ thể, nhà Trump và một chi nhánh của công ty gia đình bị nguyên đơn cáo buộc tiếp tay quảng bá cho ACN để thu về hàng triệu USD giai đoạn 2005-2015.

Gia dinh Trump bi kien vi tiep thi sai su that anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ba người con lớn. Ảnh: Reuters.

Theo đơn kiện, ACN lợi dụng tên tuổi của ông Trump để thu phí 499 USD với mỗi nguyên đơn trước khi giao họ việc bán máy quay phim và các vật phẩm có giá trị khác. Cách tiếp thị khiến những nguyên đơn tin rằng đích thân ông Donald Trump cam kết khoản đầu tư sẽ sinh lợi.

Ông Trump và các con đều cho rằng đây là chỉ một trong số rất nhiều vụ kiện dân sự có động cơ chính trị nhằm hạ bệ tổng thống.

Họ tuyên bố Tập đoàn Trump không có quyền kiểm soát ACN, và phát ngôn của ông Trump ủng hộ ACN trong quá khứ chỉ là bày tỏ ý kiến cá nhân.

Hồi tháng 4, thẩm phán Lorna Schofield từ chối đưa vụ kiện ra xét xử do các nguyên đơn không chứng minh được mối liên hệ giữa gia đình Trump và công ty ACN.

Cái chết bí ẩn của đặc vụ CIA ở Somalia

Đặc vụ CIA bị sát hại ở Somalia giữa lúc Tổng thống Donald Trump đang cân nhắc rút binh lính Mỹ ra khỏi khu vực Đông Phi.

Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ sẽ phân phối vaccine Covid-19 từ tuần sau

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đợt phân phối vaccine Covid-19 đầu tiên sẽ được thực hiện vào tuần tới và tuần kế tiếp.

Tổng thống Trump ân xá cho cựu cố vấn Michael Flynn

Tổng thống Mỹ Donald Trump "ân xá hoàn toàn" cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn, người hai lần nhận tội nói dối FBI về việc liên lạc với quan chức Nga.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới