Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà triển lãm 40 tỷ bị bỏ hoang

Chỉ sau vài lần hoạt động, Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long ở Cà Mau bị bỏ hoang, trở thành nơi tụ tập ăn nhậu, hút chích.

Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 1
Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long tại phường 5, Cà Mau được khánh thành và đưa vào sử dụng đầu năm 2010 với kinh phí xây dựng 40 tỷ đồng. Nằm trên diện tích 6,26 ha, đây là một hạng mục của Dự án Tổ hợp Trung tâm Thương mại Cửu Long Plaza.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 2
Kể từ khi khánh thành, trung tâm triển lãm và hội chợ duy nhất của Cà Mau này chỉ được sử dụng vài lần, sau đó bỏ hoang.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 3
Nơi đây từng được đánh giá là địa điểm lý tưởng để tổ chức các hoạt động triển lãm giao thương của tỉnh Cà Mau bởi không gian rộng, giao thông thuận lợi.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 4
Hiện, phần mái che của công trình đã hư hỏng nặng, những tấm lợp bị rách toạc. 
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 5
Nhiều kết cấu của công trình bị gỉ sét và thấm dột.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 6
Phần nền hoang hóa, cỏ dại mọc đầy. Theo người dân địa phương, đây là nơi ở thường xuyên của những người vô gia cư, nơi tụ tập ăn nhậu và hút chích về đêm.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 7
Dự án được xây dựng ở vị trí đắc địa trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, TP Cà Mau và nằm trong khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc của tỉnh. Các hoạt động hội chợ thương mại và triển lãm thời gian gần đây được tổ chức ở những địa điểm khác khiến nơi này bị bỏ hoang.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 8
Theo người dân, họ thường thấy một số người lạ mặt đến đây lấy trộm gạch lát nền.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 9
Một lọ dung dịch pha ma túy còn rất mới được tìm thấy trên nền gạch trong trung tâm. Nhiều người cho biết lúc đêm khuya, có nhóm người vào đây tụ tập sử dụng ma túy. Sáng hôm sau kim tiêm bị ném vương vãi trên nền gạch.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 10
Mảng tường rêu phong này trước đây là biển tên của Trung tâm Triển lãm và Hội chợ Cửu Long.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 11
Khu vực bảo vệ bị bỏ hoang nhiều năm. Nơi này là bến đỗ thường xuyên của xe tải.
Nha trien lam 40 ty o Ca Mau anh 12
Những người phụ nữ lớn tuổi thì đến khuôn viên của Trung tâm triển lãm và hội chợ Cửu Long tập thể dục vào mỗi sáng. Họ cho rằng công trình hàng chục tỷ đồng bị bỏ hoang như thế này là rất lãng phí.

Dự án 3.000 tỷ bỏ hoang, thành điểm hút chích

Để thực hiện dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, gần 1.000 hộ dân phải di dời. Tuy nhiên, gần 10 năm trôi qua nơi đây vẫn là bãi đất trống, thành điểm đen về tệ nạn xã hội.

Phạm Ngôn

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Đồng bằng sông Cửu Long Xã hội

TP.HCM se lanh sang nay hinh anh

TP.HCM se lạnh sáng nay

0 2

Thời tiết TP.HCM se lạnh vào sáng sớm, chất lượng không khí nhiều khu vực ở ngưỡng xấu; buổi trưa, cường độ tia cực tím cao có khả năng gây hại cho da.

Joshua Wong bi bat hinh anh

Joshua Wong bị bắt

0 157

Nhà hoạt động Hong Kong Joshua Wong bị tạm giam ngày 23/11 sau khi nhận tội tổ chức và kích động tụ tập trái phép gần trụ sở cảnh sát trong cuộc biểu tình năm 2019.