Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà Trắng tranh cãi với NYTimes vì 'áo choàng tắm của Trump'

Một cuộc tranh cãi kỳ lạ đã nổ ra giữa Nhà Trắng và tờ New York Times xoay quanh chuyện Tổng thống Donald Trump có mặc áo choàng tắm để ngồi xem TV trong Nhà Trắng hay không.

Ngày 6/2, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sean Spicer chỉ trích một bài báo của New York Times về hai tuần đầu tiên trong nhiệm kỳ của ông Trump là "lổm nhổm chi tiết sai và dối trá, họ nợ tổng thống một lời xin lỗi về câu chuyện đó".

Ông Spicer đặc biệt chú ý đến chi tiết New York Times miêu tả tổng thống mặc áo choàng sau khi tắm xong và xem TV.

"Vì vợ ông, Melania và cậu con trai Barron ở lại New York, hầu như tổng thống luôn chỉ có một mình, đôi lúc trong sự bảo vệ của cộng sự lâu năm và là cựu giám đốc an ninh của ông, Keith Schiller. Khi ông Trump không xem TV trong áo choàng tắm của mình hay không cầm điện thoại để liên hệ với các cộng sự cũ từ chiến dịch, ông sẽ bắt đầu khám phá không gian nơi ở mới".

Trump mac ao choang tam xem TV anh 1
Tổng thống Trump vẫn chưa quen hoàn toàn với cuộc sống ở Washington D.C. trong khi 2 tuần đầu nhiệm kỳ của ông đã trôi qua đầy sóng gió. Ảnh: AFP.

Đó là cách New York Times miêu tả cuộc sống của Tổng thống Trump trong Nhà Trắng những tuần đầu làm quen với vị trí mới lẫn cuộc sống tại Washington D.C.. Bài báo nói về 2 tuần sóng gió khi những chính sách của tổng thống gây sốc cho thế giới, kéo theo hỗn loạn và các cuộc biểu tình khắp nước.

Trong khi đó, thông tin bất đồng nội bộ giữa các quan chức chính quyền mới bị rò rỉ ra bên ngoài. Các cộng sự của tổng thống vẫn bỡ ngỡ đến độ không thể tìm thấy công tắc đèn và phải họp trong bóng tối, khách đến Nhà Trắng phải tự tìm đường về...

Donald Trump thuở còn là ngôi sao truyền hình, điện ảnh Trước khi thành tổng thống Mỹ, Donald Trump đã nổi tiếng khi đóng nhiều quảng cáo, xuất hiện cùng hoa hậu hoàn vũ hay tham gia chương trình truyền hình thực tế, thể thao giải trí.

Tuy nhiên, chi tiết khiến thư ký báo chí Nhà Trắng chú ý nhất là chuyện tổng thống mặc áo choàng tắm và xem TV.

"Tôi không nghĩ tổng thống có mặc áo choàng tắm. Và dĩ nhiên ông ấy không có cái áo choàng nào", ông Spicer cho biết.

Nhà Trắng cũng bác bỏ chuyện tổng thống không ý thức đầy đủ về các chính sách ông ban hành.

Trước đó, New York Times miêu tả: "Vào thời điểm hiện tại, ông Bannon (Stephen K. Bannon, chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng) vẫn là cố vấn có quyền lực nhất của ông Trump, bất chấp việc tổng thống giận giữ vì không được thông tin đầy đủ về chi tiết của sắc lệnh hành pháp mà ông ký để đưa chiến lược gia trưởng vào Hội đồng An ninh Quốc gia. Việc này làm tổng thống tức giận hơn cả 'cú trượt' của lệnh cấm nhập cư".

Đích thân Tổng thống Trump đã lên Twitter để chỉ trích: "New York Times thất bại khi viết một câu chuyện hoàn toàn giả tưởng về tôi. Họ đã sai trong 2 năm. Giờ đây họ đã bịa ra câu chuyện và nguồn tin".

Trong khi đó, trên mạng xã hội tràn ngập hình ảnh ông Trump đang mặc áo choàng tắm để "mỉa mai" tuyên bố của Nhà Trắng. Đây là hình ảnh ông Trump trong các quảng cáo từ khi ông còn trẻ và còn là một ngôi sao truyền hình.

Trump mac ao choang tam xem TV anh 2
Ảnh cũ về ông Trump trong bộ áo choàng tắm được "khai quật lại" sau khi Nhà Trắng chỉ trích New York Times. Ảnh: Daily Mail.

Trên Twitter, một số người dùng còn châm chọc việc ông Trump là một tỷ phú bất động sản, sở hữu hàng chục khách sạn trên toàn thế giới và khách sạn của ông không thể không có áo choàng tắm.

"Trump có nhiều khách sạn. Mỗi phòng khách sạn có một áo choàng tắm. Có hẳn một nhà kho đầy áo choàng ấy chứ. Ông ấy đương nhiên phải có một cái áo choàng tắm", một người dùng viết.

Thậm chí, có người có lập ra một trang Twitter mang tên "Trump's bathrobe" (áo choàng tắm của Trump) và đăng dòng trạng thái: "Tôi có tồn tại".

Ông Trump tránh nắm tay phu nhân ở Florida Hai vợ chống tổng thống chỉ nắm tay nhau trong vài giây và ông Trump là người chủ động buông tay trước hai lần.

Tổng thống Trump: Chỉ người yêu nước Mỹ được ở Mỹ

Tổng thống Donald Trump tuyên bố chỉ cho phép những người "mong muốn yêu" nước Mỹ được tới quốc gia này, đồng thời lên tiếng bảo vệ sắc lệnh hạn chế nhập cư của mình.

Trump đối đầu báo chí: Lời tuyên chiến được báo trước

Mối quan hệ giữa Nhà Trắng và giới truyền thông trong thời gian tới được dự đoán sẽ rất sóng gió, xét trên thái độ từ trước đến nay của tân Tổng thống Donald Trump đối với báo chí.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới