Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà Trắng rộn ràng Giáng sinh cuối cùng của gia đình Obama

Không khí Giáng sinh đang tràn ngập Nhà Trắng với hình ảnh cây thông Noel, vòng nguyệt quế, bánh nhà gừng hay hàng dài người tuyết đặt cạnh bức chân dung của các đệ nhất phu nhân.

Nhà Trắng ngập tràn không khí Giáng Sinh Toà Bạch ốc được trang hoàng lộng lẫy với cây thông Noel, đèn trang trí, ruy băng đầy màu sắc... để chào đón các gia đình quân nhân ghé thăm ngày 29/11.
Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 1

Giáng sinh là một trong những ngày lễ quan trọng nhất ở Mỹ. Không khí Noel đang tràn ngập khắp nơi ở và làm việc của Tổng thống Barack Obama với hình ảnh cây thông lộng lẫy, người tuyết, đèn trang trí, nhà bánh gừng... Hơn 7.500 sợi ruy băng màu sắc đính những hạt pha lê lấp lánh phủ kín hành lang phía Đông của Nhà Trắng. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 2

Blue Room (Phòng Lam), nơi tổng thống đón tiếp các nguyên thủ nước ngoài và ký kết các văn kiện ngoại giao, được bày trí với nhiều vòng hoa, đèn xâu thành chuỗi và một cây thông lớn đặt ngay ở vị trí trung tâm. Ảnh: AFP/Getty.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 3

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama phát biểu chào mừng gia đình các quân nhân đến thăm Nhà Trắng nhân dịp Giáng sinh vào ngày 29/11. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 4

Mọi năm, các cây thông được tạo theo kiểu chiếc váy dài trong phòng Vermeil Room, nơi treo chân dung của các Đệ nhất Phu nhân nước Mỹ. Năm nay, căn phòng này được bày trí theo phong cách nhẹ nhàng với màu sắc nữ tính, nơ cài, hạt ngọc trai và giày múa bale. Ảnh: AFP/Getty.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 5

Tại Lối Thập tự, hàng dài người tuyết được đặt dọc hành lang, gần bức chân dung của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 6

Những đứa trẻ có cha mẹ phục vụ trong quân đội đang trò chuyện với đệ nhất phu nhân nước Mỹ tại phòng tiệc. Chủ đề năm nay là "Món quà Giáng sinh", nhằm bày tỏ niềm hạnh phúc khi trao đi và nhận lại tình yêu thương, bên cạnh những món quà vô giá như bạn bè, gia đình, công việc, sức khoẻ và sự nghiệp. Ảnh: AFP/Gety.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 7

Giáng sinh ở Nhà Trắng sẽ không trọn vẹn nếu thiếu bánh gừng. Năm nay, mô hình bánh Nhà Trắng được làm từ 68 kg bánh gừng ở bên trong, 45 kg bột mỳ cho phần khung bên ngoài cùng nhiều nguyên liệu khác. Chiếc bánh này nặng khoảng 137 kg, là một trong những vật trang trí đặc trưng tại Nhà Trắng trong dịp lễ. Ảnh: Reuters.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 8
Một chiếc bánh "Nhà Trắng" được đặt trong khu trưng bày cùng mô hình 2 chú cún cưng của gia đình ông Obama là Bo và Sunny. Điểm nổi bật của bữa tiệc là 56 ngôi nhà bánh gừng lego, mỗi chiếc tượng trưng cho một bang và vùng lãnh thổ, cùng nép mình dưới tán những cây thông Noel to lớn. Ảnh: Reuters.
Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 9

Mô hình 2 chú chó Bo và Sunny được làm từ 25.000 quả bông sợi len, đặt ở Cánh Đông. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 10

Chủ đề giáo dục bao trùm thư viện ở Nhà Trắng với nhiều quả bóng, cuốn sách đủ màu sắc. Các cây trang trí được đính nhiều mảnh giấy mang dòng chữ "cô gái" bằng 12 ngôn ngữ khác nhau. Đây là sáng kiến của Đệ nhất phu nhân cùng khẩu hiệu "Hãy để trẻ em nữ được đến trường" nhằm khuyến khích các quốc gia phổ cập giáo dục toàn diện cho nữ sinh trên toàn thế giới. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 11

Bà Michelle Obama dắt theo 2 chú chó cưng Bo và Sunny trong khi các em nhỏ đang tự phục vụ đồ ăn cho mình. Mùa Giáng sinh năm nay, Đệ nhất phu nhân nước Mỹ cũng tuyên truyền cho chiến dịch "Hãy hành động" bằng việc trang trí nhiều loại trái cây và rau củ, nhằm khuyến khích trẻ em xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 12

Hơn 90 tình nguyện viên bắt đầu nhận nhiệm vụ trang trí Nhà Trắng từ ngày Lễ Tạ ơn. Họ làm mọi việc, từ vận chuyển đồ đạc và làm khung treo đèn, vòng hoa, cho tới cắt tỉa cây cảnh. Ảnh: AP.

Nha Trang chuan bi giang sinh cuoi cung cho gia dinh Obama anh 13

Bà Michelle và đội ngũ thiết kế bắt đầu lên ý tưởng trang trí Giáng sinh cho Nhà Trắng từ 6 tháng trước. Bà nhận cây thông Noel lần cuối cùng vào hôm 25/11 trước khi Nhà Trắng có người chủ mới vào đầu năm sau. Hầu hết đồ trang trí đều được tái sử dụng, chỉ có 10% trong số đó là đồ mới, theo Daily Mail. Ảnh: AP.

Trường đào tạo ông già Noel náo nhiệt chuẩn bị Giáng sinh

Trường Charles W. Howard Santa Claus là nơi đào tạo ông già tuyết chuyên nghiệp, được ví như Harvard trong lĩnh vực này, đây cũng nơi tác thành cho các cặp ông bà già Noel.

Phiên bản quỷ dữ của ông già Noel trong văn hóa Áo

Trong khi ông già Noel mang quà đặt vào những chiếc tất của trẻ ngoan thì quỷ Krampus có nhiệm vụ trừng phạt những đứa trẻ hư trong mỗi mùa Giáng sinh.
Trà My

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Thế giới