Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nha Trang phong tỏa 11 xã, phường

UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) quyết định phong tỏa 11 xã, phường để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid-19. Người dân TP này không được ra đường từ 19h đến 6h hôm sau.

Tối 30/7, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, quyết định phong tỏa tạm thời 11 xã, phường, gồm: Phước Đồng, Vĩnh Trường, Vĩnh Hiệp, Ngọc Hiệp, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ,Vĩnh Hải, Vĩnh Hòa, Vạn Thắng, và Vạn Thạnh, để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, tầm soát Covid-19 trong cộng đồng từ 0h ngày 31/7.

UBND TP Nha Trang yêu cầu người dân ở 11 xã, phường trên không ra khỏi nhà và tích cực hợp tác việc lấy mẫu xét nghiệm.

Nha Trang phong toa anh 1

Nha Trang hạn chế người dân ra đường sau 19h đến 6h hôm sau. Ảnh: An Bình.

Lãnh đạo thành phố này giao Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và các xã, phường đảm bảo cung ứng kịp thời, đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong mọi tình huống. Các xã, phường tuyệt đối không để người dân thiếu lương thực trong thời gian phong tỏa tạm thời.

Cùng ngày, UBND TP Nha Trang cũng quyết định từ 31/7, tất cả người dân TP này không ra đường từ 19h đến 6h hôm sau.

Động thái trên được thực hiện sau khi TP Nha Trang liên tiếp ghi nhận hàng chục ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Theo UBND TP Nha Trang, sau khi có lệnh cấm ra đường sau 19h, những hộ dân nào được phát phiếu đi siêu thị, cửa hàng bách hóa có khung giờ vào ban đêm thì được lựa chọn đi buổi sáng hoặc chiều.

Từ 23/6 đến tối 30/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 1.977 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó có thị xã Ninh Hòa (1.145 ca), TP Nha Trang (661 ca), huyện Vạn Ninh (83 ca), huyện Cam Lâm (56 ca), TP Cam Ranh (8 ca) và huyện Diên Khánh (2 ca).

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

"Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm", ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Phong tỏa một xã có gần 17.000 dân ở Nha Trang

Sau khi xuất hiện một ổ dịch và liên tiếp ghi nhận ca dương tính với nCoV trong cộng đồng, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu TP Nha Trang phong tỏa toàn xã Vĩnh Lương.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

An Bình

Bạn có thể quan tâm