Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhà Trắng lập hàng rào an ninh, phòng bất ổn sau bầu cử

Nhà chức trách Mỹ đã lập hàng rào an ninh bao quanh Nhà Trắng, đồng thời cảnh sát và vệ binh quốc gia được đặt trong trạng thái sẵn sàng đề phòng bất ổn nổ ra.

Theo CNN, đội ngũ công nhân đã khẩn trương làm việc xuyên đêm trước ngày bầu cử để xây dựng lớp hàng rào thép cao 2,5 m bao quanh 21 ha đất thuộc khuôn viên Nhà Trắng.

Trong khi đó, công viên Lafayette gần Nhà Trắng cũng được rào lại. Công viên Lafayette là nơi người biểu tình chống phân biệt chủng tập tụ tập khi phong trào Black Lives Matter nổ ra hồi mùa hè ở thủ đô Washington.

bat on hau bau cu anh 1

Hàng rào bao quanh khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Reuters.

Trước đó, nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật liên bang cho biết 250 binh sĩ của lực lượng vệ binh quốc gia đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng, hoạt động theo chỉ đạo của cảnh sát thủ đô để bảo vệ Nhà Trắng, theo NBC.

Tại thủ đô Washington, người dân lo lắng trước nguy cơ bất ổn nổ ra sau bầu cử, bất kể ai là người thắng cuộc. Chủ các cửa hàng đã gia cố cửa sổ và cửa ra vào, trong khi Đại học George Washington cảnh báo sinh viên và nhân viên dự trữ ít nhất 1 tuần thực phẩm, nhu yếu phẩm và thuốc men.

Patrick Burke, giám đốc điều hành Quỹ Cảnh sát Washington DC, cho biết cảnh sát sẽ được triển khai với số lượng lớn tại toàn bộ thủ đô nếu người thắng cuộc không được công bố trong ngày 3/11.

Tổng thống Trump: Tôi không cần dùng chiêu trò

Tổng thống Trump tự tin về cơ hội trong cuộc bầu cử ngày 3/11 và sẽ thu được ít nhất 306 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng chung cuộc.

Dân Mỹ đổ tới điểm bỏ phiếu ngay tờ mờ sáng

Nhiều cử tri đổ tới các điểm bỏ phiếu ở Bờ Đông từ khi trời chưa sáng. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo sẽ đạt kỷ lục trong 100 năm.

Bà Hillary Clinton vừa bỏ phiếu cho ông Biden

Ông Bill Clinton cho biết đã cùng phu nhân Hillary bỏ phiếu cho ứng viên đảng Dân chủ và khẳng định ông Joe Biden sẽ chữa lành sự chia rẽ của nước Mỹ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm