Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nha Trang: Hai dĩa bánh căn 'chém' giá 250.000 đồng

Quán bánh căn vỉa hè ở TP Nha Trang bị du khách phản ánh “chém” 2 dĩa bánh căn 12 cái với giá 250.000 đồng.

Tối 11/4, chị Nguyễn Hương (ngụ TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) mời 2 người bạn từ Hà Nội ghé vào quán vỉa hè ở đường Tô Hiến Thành, TP Nha Trang ăn bánh căn.

Sau khi trả tiền chị Hương “chóng mặt” vì bị chủ quán tính 2 dĩa bánh nhỏ mỗi dĩa 6 cái với giá 250.000 đồng. Quán bánh căn này mở cửa từ 14h đến tối, quán không có niêm yết giá, khi thanh toán chỉ tính miệng. 

Banh can 250 nghin o Nha Trang anh 1

Chủ quán bánh căn đường Tô Hiến Thành cho biết do bánh căn chất lượng nên bán với giá cao

.

“Cái bánh căn bé xíu mà hơn 20.000 đồng, đúng là chặt chém mà. Lúc đó đang có khách đành ngậm bồ hòn làm ngọt nhưng tức quá. Cứ chặt chém kiểu này du khách ai dám đến”, chị Hương bức xúc.

Trao đổi với phóng viên, chủ quán bánh căn cho rằng quán không chặt chém du khách, bất kể khách du lịch, nước ngoài hay trong nước đều bán với giá 15.000 đồng một chiếc bánh căn mực và 25.000 đồng một chiếc bánh căn tôm. 

Banh can 250 nghin o Nha Trang anh 2
 

“Tiền nào của đó. Tôm sau khi lột vỏ to bằng ngón tay cái, còn mực lớn và tươi sống nên dĩa bánh rất chất lượng. Còn việc không để giá cả cụ thể vì tôm mực giao động theo thời giá. Nếu hôm nào không mua được mực tôm lớn thì giá bán thấp lại”, chủ quán này cho hay.

Banh can 250 nghin o Nha Trang anh 3
 Đ

ĩa bánh căn tôm, mực mà du khách chụp lại

.

Trước đó, ở Nha Trang nhiều du khách phản ánh việc bán dĩa cơm chiên giá 150.000 đồng nhưng chất lượng rất tệ; du khách bị nhân viên xô bàn ghế văng thức ăn bẩn vào người, có thái độ đuổi khách; vụ con cua 1,2kg khi luộc xong chỉ 0,42 kg. Chính quyền TP Nha Trang sau đó đã mạnh tay xử lý các trường hợp chặt chém này.

'Du khách quốc tế chỉ biết Hội An không biết Đà Nẵng'

Ông Đinh Văn Lộc, Giám đốc Công ty Việt Đà (Đà Nẵng), cho biết hầu hết du khách nước ngoài khi được hỏi chỉ biết đến Hội An, do công tác quảng bá Đà Nẵng ra quốc tế chưa mạnh.http://nld.com.vn/kinh-te/nha-trang-hai-dia-banh-can-chem-gia-250000-dong-20160412115412124.htm

Theo K.Nam / Báo Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước Du lịch