Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà Trắng được bảo vệ như thế nào?

Các tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm trên nóc Nhà Trắng. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách tới 1.000 m.

Hàng rào sắt bao quanh tòa nhà là biện pháp an ninh đầu tiên nhằm ngăn kẻ lạ đột nhập. Chúng được làm bằng sắt gia cố chắc chắn. Các lối vào đều có những trạm kiểm soát an ninh. Năm 1990, Mỹ cho mở rộng chu vi hàng rào, đồng thời xây dựng tường bê tông kiên cố xung quanh nhằm bảo vệ tòa nhà khỏi những vụ đánh bom bằng xe hơi.

Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn có thể xâm nhập qua hàng rào. Hệ thống cảm biến hồng ngoại bên trên và thiết bị báo động đặt dưới mặt đất giúp phát hiện những đối tượng lạ muốn xâm nhập lãnh địa Nhà Trắng.

Những mật vụ bảo vệ tòa nhà được huấn luyện đặc biệt nhằm bảo vệ tổng thống và gia đình khi họ sống trong Nhà Trắng. Các mật vụ thường đeo kính đen, mang theo súng ngắn bán tự động, súng máy và đặt tên theo mã bí mật. Họ thường đi lại hoặc ẩn nấp ở khu vực bãi cỏ quanh vườn và không ai biết rõ số lượng mật vụ làm việc xung quanh tòa nhà. Họ là một bộ phận của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Bất kỳ loại thực phẩm nào mang vào Nhà Trắng đều phải trải qua một quy trình kiểm tra nghiêm ngặt với các thiết bị hiện đại. Mọi công tác kiểm tra đều diễn ra ở bên ngoài khuôn viên tòa nhà.

Không gian bên trên và xung quanh tòa nhà là khu vực hạn chế bay. Trên nóc tư dinh của tổng thống, các tay súng bắn tỉa canh gác suốt ngày đêm. Họ là những tay súng tốt nhất trên thế giới và có khả năng bắn trúng chính xác mục tiêu ở khoảng cách 1.000 m. Sau vụ khủng bố kinh hoàng 11/9/2001, Mỹ tăng cường đặc biệt và thực hiện nghiêm ngặt biện pháp an ninh này.

Đời sống nội tâm phức tạp của các xạ thủ bắn tỉa

"Trong giây phút ấy, điều duy nhất xuất hiện trong tâm trí của tôi là hạ gục càng nhiều mục tiêu càng tốt. Tôi trông thấy những gương mặt hoảng loạn. Họ cố gắng tìm nơi ẩn náu".


Các cửa sổ của Nhà Trắng đều lắp kính chống đạn mạnh nhất. Bức ảnh chụp viên đạn để lại vết trên kính sau khi bắn ở khoảng cách 640 m.

Hệ thống radar trên mái nhà giám sát vùng không gian xung quanh 24/7. Các máy laser giữ nhiệm vụ nhận diện khi phát hiện những vật thể lạ trong vùng hạn chế bay

Sau vụ 11/9, bất cứ ai muốn vào Nhà Trắng đều phải trải qua những biện pháp kiểm tra an ninh. Ngoài ra, tất cả các vị khách đều phải đi qua một thiết bị đo từ để đảm bảo an toàn.

Tòa nhà có lắp đặt một hệ thống lọc không khí nhằm đảm bảo nguồn khí trong ngôi nhà của tổng thống sạch và an toàn.

Cựu lính bắn tỉa mang dao đột nhập Nhà Trắng

Kẻ đột nhập khiến Nhà Trắng phải sơ tán hôm 19/9 là lính bắn tỉa, từng tham chiến ở Iraq. Anh ta mang theo dao gấp với chiều dài 10 cm.

Khoang thoát hiểm bí ẩn trên chuyên cơ tổng thống Mỹ

Chuyên cơ Air Force One (Không lực 1) giống như biểu tượng quyền lực của nước Mỹ, với nhiều bí ẩn mà người ta vẫn chưa thể khám phá.

Chuyên cơ tổng thống Mỹ chống tên lửa như thế nào?

Để đảm bảo an toàn, chuyên cơ chở tổng thống Mỹ được trang bị những hệ thống phòng thủ đặc biệt có thể đối phó với những tên lửa hồng ngoại.

Tống Hoa

Theo High Tech Point

Bạn có thể quan tâm

Thế giới