Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà trai đòi tiền hỏi cưới phủ nhận đánh đập 'cô dâu'

Phía nhà trai đề nghị tòa làm rõ vấn đề này trước khi ra phán quyết để gia đình không phải mang tiếng oan là đánh đập chị Hoa dẫn đến việc hủy hôn.

Liên quan bài viết “Chi tiền hỏi cưới có đòi được không?”, ông Hoàng (đại diện gia đình nhà trai) cho biết gia đình ông không có đánh đập chị Hoa như đại diện gia đình nhà gái trình bày. 

Tại phiên tòa, phía ông Hoàng cũng đã đề nghị tòa án phải làm rõ vấn đề này trước khi ra phán quyết để gia đình ông không phải mang tiếng oan là đánh đập chị Hoa dẫn đến việc hủy hôn.

Trước tòa, đại diện gia đình nhà gái không chứng minh được vấn đề này và tòa án cũng không chấp nhận lời khai của họ.

Ngoài ra, về vấn đề gia đình nhà gái cho rằng ngày 6/11/2012 có đãi tiệc và nhà trai có đến dự khoảng 30 người là hoàn toàn đúng sự thật, nhưng ngày đó là ngày lễ đính hôn và căn cứ chứng minh nhà trai có mang lễ vật cùng với thiệp cưới đến gia đình nhà gái để cầu hôn (tất cả đều được quay lại bằng video).

Ngoài ra, tất cả thành viên nhà trai khi sang đều có quà tặng cho cô dâu.

Như đã thông tin, gia đình ông Hoàng có đến gia đình ông Liêm hỏi cưới con gái ông là chị Hoa cho con trai ông là anh, ngoài tặng 1 lượng vàng 24K cho chị Hoa, phía nhà trai còn đưa 30 triệu đồng “tiền chợ” cho nhà gái để phục vụ việc tổ chức đám cưới và hai bên thống nhất ngày 19/1/2013 sẽ tổ chức lễ cưới.

Tuy nhiên chưa tới ngày cưới thì phía nhà gái hủy hôn, trả lại 1 lượng vàng nhưng không trả lại “tiền chợ”. Sau nhiều lần thương lượng bất thành, nhà trai đã khởi kiện tại TAND huyện Phong Điền để đòi lại số tiền này và tòa đã xử bác đơn của nhà trai.

Được biết, ông Hoàng đã làm bản kháng án đến TAND TP Cần Thơ, đồng thời làm đơn kêu oan gửi đến VKSND TP Cần Thơ.

Chi tiền hỏi cưới có đòi được không?

Một vụ kiện hy hữu ở đồng bằng sông Cửu Long khi gia đình nhà trai kiện đòi tiền trước đó đã chi cho nhà gái, nhưng chưa tới đám cưới thì nhà gái hủy hôn.

* Tên nhân vật đã được thay đổi.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20151007/nha-trai-doi-tien-hoi-cuoi-phu-nhan-danh-dap-co-dau/981046.html

Theo C.Quốc/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật