Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhà thuốc găm khẩu trang bị phạt 20 triệu

Nhà thuốc Mạnh Đức (TP Buôn Ma Thuột) còn 39 hộp khẩu trang y tế nhưng khi người dân đến mua họ không bán và bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện lập biên bản xử phạt.

Ngày 3/2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk cho biết vừa ra quyết định xử phạt nhà thuốc Mạnh Đức (đường Lý Thái Tổ, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) 20 triệu đồng về hành vi găm hàng theo khoản 2, Điều 47, Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Sáng cùng ngày, tổ công tác Cục QLTT kiểm tra nhà thuốc Mạnh Đức, phát hiện trong kho có 39 hộp khẩu trang loại 50 cái mỗi hộp.

Lúc kiểm tra, quầy thuốc này không xuất trình được hóa đơn chứng từ và thông báo hết hàng khi người dân đến mua.

Nha thuoc gam khau trang anh 1

Nhà thuốc Mạnh Đức găm hàng khẩu trang trong mùa dịch. Ảnh: T. N.

Ngoài ra, nhà thuốc này còn vi phạm khi người quản lý chuyên môn vắng mặt nhưng không có ủy quyền hoặc cử người thay; không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Đắk Lắk sau 5 ngày kiểm tra trong đợt dịch virus corona, đơn vị cũng ra quyết định xử phạt 5 trường hợp khác với tổng số tiền 14 triệu đồng về hành vi không mở sổ theo dõi hoạt động mua bán, không niêm yết giá khẩu trang.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019.

Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tính đến ngày 3/2, đã có hơn 17.000 ca nhiễm trên toàn cầu, 362 người chết, chủ yếu ở Trung Quốc.

Philippines hôm 2/2 thông báo về trường hợp một người đàn ông Trung Quốc 44 tuổi, ca nhiễm thứ hai ở đảo quốc, qua đời.

Việt Nam có 8 trường hợp mắc virus corona. Trong đó, 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi); 4 công dân Việt Nam trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân khách sạn có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 1 Việt kiều bay từ Mỹ về Việt Nam và quá cảnh ở Vũ Hán trong vòng 2 tiếng.

Nha thuoc gam khau trang anh 2

Phạt kịch khung nhà thuốc bán khẩu trang với giá gấp 16 lần

Nhà thuốc Kim Thoa bán một hộp khẩu trang y tế với giá 400.000 đồng/hộp nhưng giá trên sản phẩm chỉ 25.000 đồng.

Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm