Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà thờ Nam Phi sập tường ngay trước lễ Phục sinh, 13 người chết

Ít nhất 13 người chết và nhiều người bị thương khi bức tường ở một nhà thờ Ngũ Tuần Nam Phi đổ sập ngay trước lễ Phục sinh, một dịp quan trọng trong năm đối với đạo Cơ đốc.

Nhà chức trách cho biết 16 người khác bị thương trong vụ việc, xảy ra tại một buổi lễ ở tỉnh ven biển KwaZulu-Natal phía đông Nam Phi, theo trang tin news24.com (Nam Phi).

29 người đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện, theo BBC. Ngũ Tuần (Pentecostal) là một phong trào trong đạo Tin lành, một trong các nhánh chính của đạo Cơ đốc.

sap nha tho Nam Phi, anh 1
Một số người đang ngủ trong nhà thờ khi bức tường gạch đổ sập. Ảnh: Cơ quan cấp cứu tỉnh KwaZulu-Natal.

Phát ngôn viên cảnh sát địa phương cho biết thảm kịch có liên quan đến mưa lớn ở khu vực xung quanh thị trấn Empangeni vào tối 18/4.

Người này cho biết một số người đang ngủ trong nhà thờ khi bức tường gạch đổ sập, theo news24.com.

 Bức tường ở phía trước Nhà thờ Pentecostal Holiness đã sụp đổ vào ngày 19/4, cũng là ngày Thứ Sáu Tốt lành bắt đầu cho cuối tuần Phục sinh, một dịp lễ quan trọng trong năm của người theo đạo Cơ đốc.

Ngày 19/4, lễ cầu nguyện đặc biệt đã được tổ chức trong một lều lớn trước nhà thờ, đài truyền hình eNCA (Nam Phi) đưa tin.

Chim thợ dệt xây tổ khổng lồ trên cột điện thoại ở Nam Phi

Việc thiếu cây xanh trên sa mạc không ngăn những con chim thợ dệt ở Nam Phi dùng cỏ khô xây dựng những chiếc tổ khổng lồ trên các cột điện thoại để làm nơi cư trú.

Thầy tế Nam Phi nhận án chung thân vì ăn thịt người

Thầy tế Nino Mbatha cùng đồng phạm nhận án chung thân vì giết hại một phụ nữ 24 tuổi, sau khi nghi phạm đến đồn cảnh sát tự thú và thừa nhận "đã ngán ăn thịt người".


Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới