Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời

Nhà thơ Trần Hữu Việt, thành viên Ban chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, cho biết nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm qua đời chiều 20/4 tại nhà riêng.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh ngày 7/2/1952 tại Hà Nội, là con đầu lòng của nhạc sĩ Hoàng Giác.

Năm 1971, khi đang học dở khoa Văn, Đại học Tổng hợp Hà Nội, ông nhập ngũ và chiến đấu trong Sư đoàn 325B ở mặt trận Quảng Trị. Đến năm 1975, ông trở lại học nốt chương trình đại học và đến năm 1981 làm việc tại Hãng phim truyện Việt Nam.

Ông là nhà thơ hiện đại của Việt Nam. Những bài thơ tình của ông được các bạn đọc trẻ, đặc biệt là học sinh, sinh viên, yêu mến, bởi sự gần gũi và giọng thơ nhiệt thành, sôi nổi.

Nha tho Hoang Nhuan Cam anh 1

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Những tác phẩm nổi tiếng của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm phải kể đến Chiếc lá buổi đầu tiên, Vào mặt trận lúc mùa ve đang kêu, Hò hẹn mãi cuối cùng em cũng đến, Viên xúc xắc mùa thu

Với tài năng của mình, ông được trao giải nhất cuộc thi thơ Báo Văn nghệ 1972-1973, Giải thưởng Hội Nhà văn năm 1993 với tập thơ Xúc xắc mùa thu.

Bên cạnh thơ ca, ông còn sáng tác kịch bản phim và từng tham gia đóng phim.Ông nổi tiếng với nhân vật Bác sĩ Hoa Súng trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và vai nhà thơ trong phim Số đỏ.

Chia sẻ về sự ra đi đột ngột này, Chủ tich Hội Nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều cho biết: “Tôi nhận được tin đột ngột quá. Mới hôm qua tôi còn nghe rằng Hoàng Nhuận Cầm đang chuẩn bị tài liệu cho một vài bài thuyết trình”.

Nguyễn Huy Thiệp qua đời là mất mát lớn của văn đàn Việt

Nguyễn Huy Thiệp là cây bút lớn, quan trọng bậc nhất từ năm 1975 đến nay. Sự ra đi của ông là khoảng trống khó bù đắp của văn chương đương thời.

Huế Trần

Bạn có thể quan tâm

Tác giả

Ta con gi tren moi nam thang? hinh anh

Ta còn gì trên môi năm tháng?

0 53

Bài thơ “Còn lại những mùa hè” trích từ tập “Trong cõi chiêm bao” của Lê Minh Quốc. Bài thơ gợi về những xao động của mùa hè, tuổi trẻ và nỗi buồn khi đánh mất yêu thương.