Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà thiết kế trang sức của Tiffany & Co. qua đời ở tuổi 80

Elsa Peretti được biết đến với sự nghiệp người mẫu và thiết kế trang sức lừng danh.

"Elsa Peretti được biết đến trên toàn thế giới với các thiết kế trang sức cho Tiffany & Co. cũng như sự nghiệp người mẫu thời trang trước đó, đã qua đời trong khi ngủ vào đêm 19/3", WWD mở đầu bài viết.

Trong sự nghiệp của mình, Elsa Peretti đã thiết kế hơn 30 mươi bộ sưu tập cho thương hiệu trang sức cao cấp Mỹ, bao gồm các mẫu nổi tiếng như Bottle, Open Heart và vòng tay Bone.

Các thiết kế của bà đặc trưng bởi việc sử dụng bạc, thổi làn gió mang tính cách mạng và sáng tạo cho thế giới đồ trang sức nhằm kết nối tốt hơn với đối tượng trẻ tuổi.

"Elsa Peretti đến Tiffany & Co. đánh dấu cuộc cách mạng trong thiết kế trang sức. Vào ngày ra mắt bộ sưu tập đầu tiên, tất cả sản phẩm của bà được bán hết sạch, nâng tầm bạc sterling thành kim loại xa xỉ chỉ sau một đêm.

Elsa Peretti qua doi anh 3

Elsa Peretti đã mang đến luồng gió mới cho thế giới đồ trang sức. Ảnh: Artnet News.

Elsa Peretti là người tiên phong thực sự về thiết kế và những sáng tạo ban đầu của bà mang nét thẩm mỹ chưa từng thấy trước đây - táo bạo, mạnh mẽ đồng thời nữ tính và khiêm tốn", trích lời giới thiệu của hãng về cố người mẫu.

Elsa Peretti (sinh năm 1940) lần đầu tiên bước chân vào thế giới thời trang đầu những năm 1960 với tư cách là người mẫu ở Tây Ban Nha. Cuối thập kỷ đó, bà chuyển đến Manhattan (Mỹ) và gia nhập Wilhelmina Modeling Agency - công ty quản lý người mẫu.

Đầu những năm 70, bà trở thành một trong những nhân vật được yêu thích của nhà thiết kế thời trang Halston.

Ngay cả khi đang làm người mẫu, Elsa Peretti vẫn thiết kế đồ trang sức cho các nhà thiết kế thời trang bao gồm Giorgio di Sant 'Angelo vào năm 1969 và 2 năm sau là Halston. Bà đã giành được giải thưởng Coty cho thiết kế đồ trang sức vào năm 1971.

Một năm sau đó, Elsa Peretti ký hợp đồng với Tiffany & Co. Các sáng tạo của bà ngay lập tức trở thành một phần cốt lõi trong sản phẩm của hãng trang sức mang tính biểu tượng. Có thời điểm, thiết kế của cố người mẫu chiếm tới 10% doanh thu của hãng.

Elsa Peretti qua doi anh 4

Mối quan hệ hợp tác của cố nhà thiết kế với Tiffany & Co. được đánh giá là một trong những thành công nhất lịch sử thương hiệu. Ảnh: Prima Darling.

Làm thế nào để cố định kim cương trên trang sức? Thợ kim hoàn chia sẻ quá trình anh giữ cho kim cương được gắn chặt mà không dùng keo dính.

Các mẹo bảo quản quần áo tránh hư hỏng

Bảo quản quần áo là việc làm quan trọng, nếu sai cách, bạn có thể khiến chúng dễ bị sờn và rách.

Tủ đồ của nữ nhà văn chứa hàng trăm bộ quần áo cao cấp

Bên cạnh sự nghiệp viết lách, Danielle Steel cũng thu hút sự chú ý khi nhiều lần xuất hiện tại các buổi diễn thời trang cao cấp.

Phương An

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp