Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà thiết kế Trần Hùng từng tham dự Tuần lễ thời trang London?

Trần Hùng là nhà thiết kế Việt có cơ hội tổ chức show diễn tại sự kiện London Fashion Scout.

Mới đây trên trang cá nhân, nhà thiết kế (NTK) Trần Hùng trích dẫn bài viết liên quan đến việc tham dự Tuần lễ thời trang London (London Fashion Week).

Cụ thể, trang mạng xã hội chuyên về lĩnh vực thời trang đăng tải dòng trạng thái liên quan đến câu chuyện "đánh tráo khái niệm" trước sự xuất hiện của NTK Việt ở sự kiện London Fashion Scout 2019.

Tuan le thoi trang London anh 1

Trần Hùng có show diễn tại London Fashion Scout năm 2019. Ảnh: FB Trần Hùng.

Bài viết nhanh chóng gây nên dư luận trái chiều. Trước vấn đề này, Zing đã liên hệ với NTK Trần Hùng.

"Tôi chưa bao giờ nhận định Fashion Scout London Fashion Week, mà đó là nền tảng sự kiện độc lập thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang London. Bởi ở 4 kinh đô thời trang lớn vào mỗi mùa đều có những sự kiện lớn, nhỏ khác nhau".

"Các nhà thiết kế thường có quyền lựa chọn địa điểm trình làng bộ sưu tập bên ngoài hay tại nơi diễn trực thuộc British Fashion Council. Tất cả đều nằm trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang London. Nhiều thương hiệu xuất hiện tại sự kiện Fashion Scout vẫn được trang chủ London Fashion Week đăng tải lịch trình diễn. Về lý do vì sao đến bây giờ tôi mới nhắc vụ việc gây tranh cãi bởi Fashion Scout chính thức được đưa lên website của Hiệp hội Thời trang Anh, minh chứng cho uy tín và phát triển mạnh mẽ của sự kiện thời trang này", anh nói thêm.

Nhiều ý kiến cho rằng Trần Hùng không có quyền đóng logo của Tuần lễ thời trang London vào hình ảnh bộ sưu tập, cũng như không nên khiến mọi người hiểu lầm về khái niệm này.

Tài khoản Đỗ Trung bày tỏ: "Đừng đánh đồng London Fashion Week London Fashion Scout". Người dùng Tin Nguyễn nhận định bất cứ NTK nào cũng có thể nộp đơn đăng ký tham dự sự kiện.

Một số ý kiến lại bênh vực Trần Hùng: "Nền tảng độc lập lớn nhất trong Tuần lễ thời trang London không phải chương trình do British Fashion Council tổ chức nhưng vẫn thuộc London Fashion Week. Fashion Scout nằm trong mục designers và không phải kiểu sự kiện ngoài lề hay song hành".

Tuan le thoi trang London anh 2

Thông tin Trần Hùng trên trang web của London Fashion Week. Ảnh chụp màn hình.

Khi Zing đặt câu hỏi, NTK Trần Hùng cho biết: "Tôi chưa bao giờ nói 2 sự kiện gộp lại làm một. Ở bất cứ tuần lễ thời trang hay sự kiện nào muốn tham gia cũng đều phải nộp đơn. Dù bạn có được mời hay không, vẫn phải điền thông tin vào phiếu đăng ký. Vào mỗi mùa mốt, các nhà thiết kế đều nhận được email thông báo từ ban tổ chức. Tôi may mắn được British Fashion Council công nhận là một trong những thương hiệu có sự phát triển theo hướng tích cực, thân thiện với môi trường và đăng tải thông tin trên website London Fashion Week".

Đại diện của Trần Hùng nói thêm ở châu Âu, vấn đề bản quyền rất nghiêm khắc. Bất cứ thương hiệu nào lừa dối khán giả sẽ mất đi uy tín, sự nghiệp.

"Chúng tôi dám sử dụng logo của Tuần lễ thời trang London bởi ê-kíp nắm được điều lệ và sự cho phép từ hiệp hội. Nếu British Fashion Council cảm thấy hành động này là sai, họ đã nhắc nhở và gửi thư cảnh cáo đến thương hiệu thay vì đăng tải thông tin của nhà thiết kế Việt trên trang chủ London Fashion Week".

Theo như thông tin chia sẻ của Hiệp hội Thời trang Anh, Fashion Scout là nền tảng, sự kiện độc lập lớn thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang London. Trong 30 mùa mốt, hiệp hội đã giới thiệu hơn 1.000 nhà thiết kế bao gồm Iris Van Herpen, Eudon Choi, David Koma, Osman Yousefzada, Gareth Pugh, Mark Fast, Pam Hogg, Pheobe English...

Thậm chí, sự kiện thời trang này còn có trụ sở London (Anh) diễn ra cùng thời điểm với London Fashion Week.

Martyn Roberts - giám đốc sáng tạo kiêm người sáng lập của Fashion Scout - từng chia sẻ trên tờ Fashion United: "Fashion Scout luôn dành sự tận tâm, niềm đam mê và tìm kiếm những nhà thiết kế trong làng mốt quốc tế để giới thiệu với khán giả. Chúng tôi chính là bệ phóng, giúp đỡ các tài năng ở lĩnh vực thời trang bao gồm Peter Pilotto, Gareth Pugh, Eudon Choi, David Koma, Felder Felder, Maria Francesca Pepe, Agi and Sam, Roberts|Wood, Phoebe English...".

Hoa hậu Đỗ Thị Hà diễn show của nhà thiết kế Trần Hùng Nhiều người đẹp nổi tiếng đã góp mặt tại show diễn của nhà thiết kế Trần Hùng.

Kylie Jenner bị chỉ trích vì bán nước rửa tay

Nhiều người cho rằng Kylie Jenner chỉ nghĩ đến vấn đề lợi nhuận trong thời điểm dịch bệnh.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe vai trần trên sàn diễn thời trang

Gần đây, mỹ nhân 19 tuổi liên tục góp mặt trong show diễn của các nhà thiết kế nổi tiếng.

Thuận Vũ

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp