Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà thầu tạ lỗi trước linh cữu nạn nhân vụ rơi thép

Xuất hiện ở cuối lễ tang, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt, nhà thầu Trung Quốc và lãnh đạo Cienco 1 cúi rạp người trước thân nhân thượng úy Nguyễn Như Ngọc.

Bó thép đã rơi trúng người đi đường như thế nào?

Lái cẩu nâng bó thép 8 thanh với tổng khối lượng 1,1 tấn cao quá mức dẫn đến va chạm. Ba thanh trong số đó rơi xuống khiến một người tử vong, hai người bị thương.

'Tiếng hét thất thanh khắp phố khi thép rơi trúng người'

Sau tiếng "rầm" là tiếng la hét hoảng loạn khi bó thép đè trúng 3 xe máy. Một trong số những người đi đường bị bó thép xoắn rơi trúng, đầu biến dạng.

9h sáng 9/11, Học viện An ninh nhân dân cùng gia đình đã tổ chức tang lễ cho thượng úy Nguyễn Như Ngọc (33 tuổi), nạn nhân vụ rơi bó thép tại khu vực thi công nhà ga Thanh Xuân 3 (Dự án đường sắt trên cao Hà Đông - Cát Linh) tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).
Sau tiếng kèn, đội nghi thức trang nghiêm làm lễ phủ cờ đỏ sao vàng lên lĩnh cữu thượng úy Ngọc. 
Người thân đội khăn trắng nối tiếp nhau tiến lại linh cữu chào anh Ngọc lần cuối.
Chị Lê Thị Ngọc Hà (31 tuổi) lại nghẹn ngào òa khóc khi có người tới chia buồn. Hôm nay, con trai Nguyễn Đức Chung (14 tháng tuổi) của anh chị được gửi người thân ở nhà vì còn quá nhỏ, chỉ có cháu Nguyễn Thị Bảo Châu (4 tuổi) được bế đến đám tang của cha. Tuy nhiên, cháu còn quá nhỏ để hiểu được sự mất mát này.
Sau đoàn gia đình, người thân là tập thể cán bộ, giáo viên, sinh viên Học viện An ninh, do thiếu tướng Lê Minh Hùng - Phó giám đốc học viện dẫn đầu tới thắp hương. Ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ Giao thông, Công an huyện Gia Lâm, Đội quản giáo, trại giam số 2, trại giam số 3, Công an các quận huyện cùng tới dâng hương chia buồn.
Lãnh đạo Ban quản lý Dự án đường sắt trên cao thành kính tạ lỗi trước linh cữu nạn nhân vụ rơi bó thép. 
Xem thêm: Bẫy chết người tại công trình đường sắt trên cao
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Ban quản lý dự án đường sắt trên cao thắp nén hương tiễn đưa người quá cố.
Họ cúi rạp người tại lỗi với vợ, con gái và người thân anh Ngọc.
Sau cùng là lãnh đạo của Tổng nhà thầu EPC (Trung Quốc) và lãnh đạo Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1). 

Xem thêm: Bộ trưởng Thăng yêu cầu kỷ luật Chủ tịch Cienco 1

Ông Cấn Hồng Lai, cùng ban lãnh đạo Cienco 1 chắp tay trước linh cữu thượng úy Nguyễn Như Ngọc. 11h, thi thể anh Ngọc được đưa về Gia Lâm an táng.
Trước đó, sáng 6/11 bó thép đang được cẩu lên thi công nhà ga số 3 đột nhiên rơi trúng 5 người đi xe máy bên dưới, khiến thượng úy Nguyễn Như Ngọc (33 tuổi), công an huyện Gia Lâm tử vong tại chỗ.
Xem thêm: Bó thép đã rơi trúng người đi đường như thế nào?

Hoàng Anh - Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Xã hội