Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà soạn nhạc vĩ đại Ennio Morricone qua đời

Ennio Morricone - nhà soạn nhạc gắn liền với nhiều bộ phim kinh điển trong suốt hơn nửa thế kỷ qua - qua đời tại một phòng khám ở Rome (Italy), hưởng thọ 91 tuổi.

Nhà soạn nhạc từng đoạt giải thưởng Oscar đã qua đời tại Rome, Italy vào rạng sáng 6/7, sau khi ông bị ngã gãy xương đùi vài hôm trước. Ông qua đời để lại người vợ yêu dấu Maria và bốn người con Andrea, Alessandra, Giovanni và Marco.

Ennio Morricone đã soạn nhạc nền cho hơn 400 bộ phim điện ảnh, truyền hình, bắt đầu bằng các tác phẩm thuộc dòng cao bồi Viễn Tây của Sergio Leone.

Ennio Morrincone qua doi anh 1

Nhà soạn nhạc Ennio Morricone được khán giả trên toàn cầu yêu mến. Ảnh: Outnow.

Năm 2016, Ennio Morricone đoạt giải Oscar hạng mục Nhạc nền trong phim xuất sắc với The Hateful Eight của đạo diễn Quentin Tarantino.

Vị nhạc sĩ tài danh dành phần lớn thời gian sinh sống và làm việc tại Italy. Ngoài giải Oscar năm 2016, ông từng có 5 lần nhận đề cử của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ.

Năm 2007, Ennio Morricone được trao tặng giải Oscar danh dự bởi những cống hiến trọn đời trong lĩnh vực điện ảnh. Ngoài Oscar, ông từng nhận bốn giải Grammy và sáu giải BAFTA.

Năm 2019, Ennio Morricone đã thực hiện sáu buổi hòa nhạc ngoài trời tại Rome. Đây là một phần trong chuỗi chương trình biểu diễn mùa hè 2019 của Teatro dell'Opera di Roma.

Tài tử bị cưa chân vì Covid-19 đã qua đời

Sau hơn 3 tháng chống chọi với biến chứng của Covid-19, Nick Cordero đã qua đời ở tuổi 41.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Oscar 2019 Phim chiếu rạp Phim ảnh Âm nhạc