Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà sản xuất xin lỗi vụ fan đổ 270.000 hộp sữa xuống cống

Chương trình tuyển chọn thần tượng Thanh xuân có bạn 3 tạm ngừng ghi hình vì hành vi bán phiếu bầu thông qua mã số trên hộp sữa. Nhà sản xuất iQiYi lên tiếng xin lỗi.

Ngày 6/5, theo Sina, nhà sản xuất chương trình Thanh xuân có bạn 3 là iQiYi phải lên tiếng xin lỗi vì hình thức bỏ phiếu gây lãng phí.

"Chương trình rất xin lỗi vì đã làm ảnh hưởng tới khán giả yêu mến show Thanh xuân có bạn 3. Chúng tôi đã đóng tất cả các kênh bỏ phiếu cho thí sinh. Đối với những người đã mua các sản phẩm hỗ trợ mà chưa sử dụng, chúng tôi và phía công ty đối tác (hãng sữa) sẽ thương lượng để có biện pháp xử lý đúng đắn", iQiYi thông báo hủy bỏ việc bầu chọn, dừng ghi hình đêm chung kết.

"Chúng tôi hứa trong tương lai sẽ chấn chỉnh lại, đưa ra các quy định phù hợp hơn, tạo ra nội dung tốt với giá trị lành mạnh", nhà sản xuất show tuyển chọn thần tượng chia sẻ.

Trước đó, một video quay lại cảnh công nhân mở các hộp sữa, sau đó đổ hàng trăm thùng sữa xuống cống gây nên sự phẫn nộ từ dư luận. Nguyên nhân là trong chương trình Thanh xuân có bạn 3, nhà sản xuất có luật dùng mã QR dưới mỗi vỏ hộp sữa để bình chọn cho thí sinh. Fan bỏ tiền mua hàng trăm nghìn hộp sữa chỉ với mục đích lấy mã số. Lượng sữa thừa, họ đổ đi một cách lãng phí.

Nhiều trang truyền thông lớn của Trung Quốc như Tân Hoa Xã, CCTV (đài truyền hình trung ương Trung Quốc) đều lên tiếng chỉ trích hành vi lãng phí này. Theo CCTV, có tới 270.000 hộp sữa đã bị đổ.

Theo Sina, thực tế, nhiều chương trình cũng sử dụng cách thức bầu chọn qua tin nhắn, mua nước khoáng hoặc sữa để lấy phiếu cho thần tượng đang thi trong show. Tuy nhiên, các chương trình khác ghi mã số trên vỏ hộp, khi fan mua sản phẩm không phải mở nắp, có thể dùng làm từ thiện khi đã lấy mã QR. Do đó, chính cách in mã trên nắp hộp của iQiYi đã khiến người hâm mộ có hành vi lãng phí sữa.

Thanh xuan co ban 3 ngung quay anh 3

Thanh xuân có bạn 3 bị hoãn ghi hình.

Tân Hoa Xã đánh giá việc bỏ tiền mua sản phẩm ủng hộ thần tượng, sau đó đổ đi lãng phí là không tôn trọng sức lao động, coi thường pháp luật. Hành động này cũng dẫn đến việc làm hỏng tư tưởng của thế hệ trẻ. Vì vậy, Cục quản lý phát thanh và truyền hình Bắc Kinh vẫn đang điều tra, sẽ có biện pháp xử lý với những chương trình như Thanh xuân có bạn.

Người hâm mộ đổ sữa xuống cống để lấy phiếu bầu chọn cho thần tượng

Show Thanh xuân có bạn 3 có hình thức lấy phiếu bầu chọn thông qua mã QR trên vỏ hộp sữa. Fan của các thí sinh mua rất nhiều thùng sản phẩm để lấy phiếu nhưng sau đó đổ sữa đi.

An Chi

Bạn có thể quan tâm