Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà sản xuất Next Top lên tiếng về nghi vấn chèn ép thí sinh

Sau những ồn ào từ phát ngôn của NTK Đỗ Mạnh Cường, cựu giám khảo Xuân Lan và các người mẫu về việc tố nhà sản xuất Vietnam’s Next Top Model chèn ép, phía công ty BeU đã lên tiếng.

Mới đây, cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model Xuân Lan lên tiếng trên trang cá nhân về việc người mẫu Kikki Lê bị nhà sản xuất chương trình chèn ép khi cô tham gia Asia’s Next Top Model mùa thứ 5.

Các người mẫu Thiên Tú, Minh Trang… cũng đứng về phía siêu mẫu phản đối thái độ chèn ép của công ty BeU, đơn vị sản xuất Vietnam’s Next Top Model. Không những thế, NTK Đỗ Mạnh Cường cũng ám chỉ bà Quỳnh Trang, Chủ tịch Hội đồng quản trị BeU Model, không ghi nhận nỗ lực của ê-kíp mà tự huyễn hoặc quyền lực của bản thân.

Chuong trinh Vietnam’s Next Top Model anh 1

Email trao đổi giữa BeU Models với đại diện nhà sản xuất Asia’s Next Top Model về việc đề cử quyết định lựa chọn Kikki Lê tham gia cuộc thi. Ảnh: BeU.

Trước những lùm xùm của những người có liên quan đến chương trình, công ty đã quyết định phản hồi.

"Kikki Lê đã vi phạm nội quy"

BeU nhận được thông tin vòng tuyển chọn Asia’s Next Top Model mùa 5 và phía công ty Refinery Media mong muốn BeU hỗ trợ tìm kiếm đại diện Việt Nam phù hợp.

"Sau khi sàng lọc và tìm kiếm, chúng tôi đã quyết định đề cử người mẫu Kikki Lê  tham dự cuộc thi”, thông cáo đưa. Sau đó, chân dài được phỏng vấn trực tiếp qua Skype với giám đốc sản xuất và nhận được thông báo chính thức lọt vào danh sách thí sinh của Asia’s Next Top Model mùa 5. 

Cũng theo thông cáo báo chí được đưa ra, BeU đã đề nghị ký hợp đồng với người mẫu Kikki Lê nhằm giúp đỡ cô tham gia đấu trường quốc tế. Tuy nhiên, Kikki Lê đã không hợp tác. Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển chính thức, Kikki Lê đã vi phạm nội quy khi tự ý thông báo việc trúng tuyển lên trang Facebook cá nhân khi chưa có sự đồng ý của BTC Asia’s Next Top Model cũng như chưa hoàn tất các thủ tục xin phép từ Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

Vì vậy, cô sẽ phải chịu toàn bộ trách nhiệm. “Không có chuyện chúng tôi chèn ép hay đe dọa Kikki Lê trước thềm tham dự Asia’s Next Top Model như các thông tin được đăng tải lên các trang mạng những ngày vừa qua”, thông cáo viết.

Chuong trinh Vietnam’s Next Top Model anh 2

Kikki Lê cũng xác nhận cô không bị chèn ép khi làm việc với nhà sản xuất. Ảnh: FBNV.

"Người mẫu không được diễn Vietnam International Fashion Week do không đáp ứng được yêu cầu"

Trong chương trình Vietnam’s Next Top Model, BeU Models tài trợ cho giải thưởng Quán quân bắt đầu từ mùa thứ 2. Theo đó, Quán quân sẽ có cơ hội được ký hợp đồng làm việc với BeU Models sau khi đăng quang. Đơn vị này đã đưa Hoàng Thùy, Mâu, Nguyễn Oanh và Hương Lyra làm việc ở môi trường thời trang quốc tế.

“Tuy nhiên, công ty BeU Models chỉ có cam kết ký hợp đồng làm việc với các quán quân chứ không có trách nhiệm ký kết hợp đồng với các người mẫu xuất thân từ chương trình Vietnam’s Next Top Model”, thông cáo nêu.

Vì thế đơn vị này khẳng định việc một số người mẫu cho rằng họ đã không được lựa chọn để tham gia trình diễn tại các chương trình lớn bởi vì họ đã không đáp ứng được yêu cầu và tiêu chí đề ra, không có chuyện BeU Models chèn ép hay đe dọa các người mẫu.

Không quan tâm tới phát ngôn của NTK Đỗ Mạnh Cường và siêu mẫu Xuân Lan

 BeU Models cho biết, họ ghi nhận sự đóng góp của họ đã góp phần tạo nên thành công cho các mùa giải với vai trò ban giám khảo.

“Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chúng tôi không còn có bất cứ công việc liên quan nào đến 2 vị cựu giám khảo này. Vì vậy, mọi phát ngôn của hai vị cựu giám khảo nằm ngoài sự kiểm soát của chúng tôi. Và chúng tôi xin miễn bình luận cũng như không có trách nhiệm giải thích bất cứ phát ngôn nào từ hai vị này”.

Ngay sau khi thông cáo này được gửi đến báo giới, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường đã viết trên trang cá nhân với những lời được cho là gửi đến bà Quỳnh Trang: "Em vừa đọc thông cáo báo chí của chị về việc những người mẫu bị cấm diễn show, sao chị không dám nói sự thật vậy? Chị lên bài xong đi em sẽ tặng mọi người một bài về sự thật này".

Đỗ Mạnh Cường ám chỉ nhà sản xuất Next Top Model viển vông

"Đừng tự viển vông mình là người đàn bà quyền lực, thâu tóm được ngành thời trang", nhà thiết kế nhắn nhủ người từng mời anh làm giám khảo Next Top.

 


Nguyên Ly

Bạn có thể quan tâm

Thời trang