Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà sản xuất gắn chip điện tử vào đạo cụ để phòng mất mát

Warner Bros. áp dụng kỹ thuật tân tiến nhằm bảo quản đạo cụ và tránh mất mát trong quá trình quay “The Big Bang Theory”.

Nhân dịp tròn một năm kể từ ngày series phim truyền hình hài được yêu thích The Big Bang Theory phát sóng tập cuối, họa sĩ thiết kế bối cảnh Ann Shea tiết lộ phương pháp lạ đời mà Warner Bros. áp dụng để giữ tất cả đạo cụ trong phim ở đúng vị trí.

“Warner Bros. rất chặt chẽ trong việc quản lý đạo cụ”, cô chia sẻ với Metro. “Thông thường, trưởng các bộ phận được phép ra vào phim trường để làm việc trong các ngày cuối tuần… Nhưng hãng đã đóng cửa phim trường mỗi cuối tuần trong nhiều tháng trời và gắn chip điện tử vào từng món đồ trên trường quay nhằm đảm bảo luôn truy ra được vị trí của chúng”.

The Big Bang Theory anh 1

Bối cảnh của The Big Bang Theory luôn ngồn ngộn đồ đạc và các thiết bị kỳ quái.

“Chúng tôi được hướng dẫn bàn giao tất cả đồ tùy thân để đăng ký thông tin và đã làm theo. Quá trình đóng gói và đăng ký kéo dài hàng tháng trời”, cô tiếp tục, trước khi tiết lộ thêm rằng nếu các diễn viên muốn nhận bất cứ thứ gì từ bên ngoài, họ sẽ phải tới thẳng văn phòng quản lý để lấy.

Diễn viên Jim Parsons của The Big Bang Theory cũng trải lòng về việc sự nghiệp của mình bị tác động ra sao sau khi bộ phim khép lại. Sau khi phim đóng máy không lâu, biên kịch Ryan Murphy của loạt phim American Horror Story đã tới gặp Parsons và đề nghị nam diễn viên góp mặt trong bộ phim nửa giả tưởng, nửa lịch sử có tên Hollywood.

“Đó là khoảng thời gian vài tháng sau khi The Big Bang Theory kết thúc. Tôi sẽ không nói với bạn khi ấy mình đang tìm kiếm điều gì, vì chính tôi cũng không biết. Nhưng khi Ryan xuất hiện, tôi biết bộ phim của anh là tất cả những thứ mình cần”, nam diễn viên chia sẻ. “Tôi yêu mến những con người vây quanh anh ấy, cũng như những dự án mà họ thực hiện. Chúng luôn mang lại cảm giác rất chân thực, như thể một phần gia đình nghệ thuật của tôi”.

The Big Bang Theory là series sitcom hài của Mỹ phát sóng từ ngày 24/9/2007 tới 16/5/2019 trên kênh CBS. Bộ phim kéo dài 12 mùa, với sự tham gia của các diễn viên Johnny Galecki, Jim Parsons, Kaley Cuoco, Simon Helberg, Kunal Nayyar… Năm 2017, series ngoại truyện kể về tuổi thơ của nhân vật chính của phim với tựa đề Young Sheldon cũng đã ra mắt.

Tại sao Wolverine của Hugh Jackman dễ dàng bị khai tử?

Đạo diễn của “Logan” tiết lộ ông sớm đưa ra ý tưởng về cái chết cho nhân vật Wolverine và nhận được sự đồng thuận từ nhiều phía.

Vì sao cái chết của chú chó trong 'John Wick' là chi tiết 'ăn tiền'?

Biên kịch Derek Kolstad tiết lộ đạo diễn của "John Wick" đã phải đấu tranh vất vả để tình tiết chú chó bị giết được xuất hiện trong bản phim chiếu rạp.

Những lần Disney phải tự kiểm duyệt phim hoạt hình của mình

Để thay đổi nội dung sao cho hợp lý và phù hợp với khán giả hiện đại, “nhà chuột” không ít lần đưa ra thay đổi cho những tác phẩm dù chúng có thể đã ra mắt từ nhiều năm trước.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Big Bang Phim truyền hình