Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Nhà sách 0 đồng' tiếp sức học trò vùng tâm dịch

Đến "Nhà sách 0 đồng", học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng sẽ được chọn các loại sách vở, đồ dùng học tập để phục vụ năm học mới.

nha sach 0 dong anh 1

Nhằm hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện đến trường, Thành Đoàn - Hội đồng Đội - Cung Thiếu nhi triển khai chương trình Nhà sách yêu thương 0 đồng dành cho học sinh các trường tiểu học, THCS.

nha sach 0 dong anh 2

Sáng 20/9, chương trình được triển khai lần đầu tiên ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, nhằm hỗ trợ 200 học sinh tiểu học, THCS có hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới.

nha sach 0 dong anh 3

Tại trường Tiểu học Lâm Quang Thự (xã Hoà Phong, huyện Hòa Vang), từ sáng sớm, các em được phụ huynh đưa đến trường để đợi nhận sách.

nha sach 0 dong anh 4

Nhà sách có các quầy "bày bán" nhiều loại sách giáo khoa theo từng cấp học, tập vở, bút thước, màu vẽ, các loại sách tham khảo.

nha sach 0 dong anh 5

Các em có thể tự chọn sách, vở, đồ dùng học tập... để phục vụ năm học mới. Những học sinh có anh, chị, em đang độ tuổi đến trường, cũng được hỗ trợ thêm tập vở, dụng cụ học tập, sách tham khảo.

nha sach 0 dong anh 6

Chương trình được thực hiện với tổng trị giá 200 triệu đồng do các nhà tài trợ, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Trung, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng hỗ trợ. Ảnh: Giang Thanh.

nha sach 0 dong anh 7

Anh Nguyễn Bá Duân, Phó bí thư Thành Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội TP Đà Nẵng - trao quà tặng tiếp sức đến trường cho học sinh. Mỗi phần quà gồm một thùng milo, mì tôm, sữa chua, vở, sách kỹ năng, dụng cụ học tập.

nha sach 0 dong anh 8

Theo anh Duân, chương trình được tổ chức nhằm tiếp sức cho những em có hoàn cảnh khó khăn bước vào năm học mới. "Đà Nẵng là vùng tâm dịch Covid-19, đời sống của người dân khó khăn vì bị ảnh hưởng của dịch bệnh. Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ hỗ trợ phụ huynh giảm phần nào nỗi lo chuẩn bị năm học mới cho con", anh Duân nói.

nha sach 0 dong anh 9

Mỗi khu vực quầy hàng đều dán biển thông báo cho từng cấp học, số lượng sản phẩm có thể lấy.

nha sach 0 dong anh 10

Chị Đào Thị Chi (35 tuổi, thôn Cẩm Toại Trung, xã Hoà Phong) đưa con trai học lớp 4 đến để chọn sách vở, dụng cụ học tập. Hai vợ chồng chị Chị đều làm thuê, nhưng vì dịch bệnh, cả 2 thất nghiệp gần 2 tháng nay. "3 đứa con cùng vào năm học mới, vợ chồng tui phải xoay xở rất chật vật. Nhờ Nhà sách 0 đồng, 2 vợ chồng bớt một phần nỗi lo", chị Chi cho hay.

nha sach 0 dong anh 11

Ban tổ chức còn hỗ trợ thêm phụ huynh một số nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm… để vượt qua thời điểm khó khăn trước mắt. "Thành Đoàn, Hội đồng Đội tiếp tục kêu gọi thêm các mạnh thường quân, nhà sách, tổ chức... hỗ trợ cho chương trình với mong muốn giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các quận khác trên địa bàn", anh Duân nói.

Nhà xuất bản, giáo viên cùng xây dựng danh mục sách tham khảo

Nhà xuất bản, giáo viên, người bán và người mua sẽ cùng xây dựng danh mục sách tham khảo, nhằm phát triển văn hóa đọc trong nhà trường theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Nhà văn hóa Hữu Ngọc vẫn viết sách ở tuổi 102

Những ngày đầu tháng 7, mưa tầm tã kéo dài và nặng hạt, tôi vẫn quyết tâm đội mưa đến thăm cụ Hữu Ngọc, phần vì gọi điện cụ không bắt máy, phần vì lo sức khỏe của cụ ở tuổi 102.

https://www.tienphong.vn/gioi-tre/nha-sach-0-dong-tiep-suc-hoc-tro-vung-tam-dich-1724026.tpo?gidzl=ceu8TLZ8A1ARaWjtNDOi79AK2NXBq7yStf5VV4s6V1U9nGfpITSW6D_2L2bAr79Ct99LBMNtT19JNyeh7W

Giang Thanh / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Tin tức xuất bản Xuất bản

Pham gia cua mot cay son hinh anh

Phẩm giá của một cây son

0 28

Nhiều lúc tôi nghĩ, son phấn với những người đàn bà như mạ tôi không đơn thuần chỉ để trang điểm, nó giống như là vũ khí, là thành trì của họ hơn.

Phut im lang nay hinh anh

Phút im lặng này

0 13

Nhà thơ Đoàn Văn Mật đã ghi lại cảm xúc nghẹn ngào trước những mất mát, hy sinh lớn lao của các chiến sĩ cứu hộ, cứu nạn.