Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà riêng luật sư thân tín của ông Trump bị khám xét

Vụ khám xét nhà riêng của ông Giuliani cho thấy cuộc điều tra nhắm vào luật sư thân tín của cựu Tổng thống Donald Trump đã chuyển sang giai đoạn mới.

Công tố viên liên bang đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng của ông Rudy Giuliani ở New York. Ông Giuliani là luật sư cá nhân thân tín của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, New York Times ngày 28/4 đưa tin.

Dù lệnh khám xét không phải là cáo buộc chính thức ông Giuliani đã có hành vi sai phạm, nó cho thấy cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Giuliani đã bước sang một giai đoạn mới gay cấn hơn.

Để xin được lệnh khám xét, các điều tra viên phải thuyết phục thẩm phán họ có lý do vững chắc cho hành vi sai phạm hình sự, và cuộc khám xét sẽ giúp thu được bằng chứng phạm tội.

dieu tra luat su cua ong trump anh 1

Ông Rudy Giuliani, luật sư thân tín của cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP.

Công tố viên đã thu giữ các thiết bị điện tử của ông Giuliani, một nguồn tin cho biết.

Nhà chức trách liên bang Mỹ đang tập trung điều tra nghi vấn ông Giuliani đã thay mặt cho các quan chức và tài phiệt Ukraine vận động chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump.

Các công tố viên cũng điều tra hoạt động làm ăn của ông Giuliani ở Ukraine, cùng vai trò của ông trong quyết định của cựu Tổng thống Trump cách chức đại sứ Mỹ ở Ukraine.

Theo luật pháp Mỹ, hành vi tìm cách tác động hoặc vận động chính phủ theo đề nghị hoặc chỉ đạo của quan chức nước ngoài mà không thông báo cho Bộ Tư pháp bị coi là tội phạm hình sự.

Bầu cử 2020 đã qua nửa năm, một bang của Mỹ vẫn đang đếm lại phiếu

Kết quả kiểm phiếu có thể khiến cho người ủng hộ ông Donald Trump tiếp tục nổi giận. Dù vậy, việc tìm ra sự thật dường như không phải là mục đích chính của đảng Cộng hòa.

Nhật tố cáo hành vi quân sự trên biển của TQ, đề cao liên minh với Mỹ

Sách Xanh Ngoại giao 2021 vừa được Bộ Ngoại giao Nhật Bản công bố xoay quanh những mối quan hệ then chốt nhất của Tokyo với các nước như Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu: 'Tôi bị đối xử như vậy vì là phụ nữ'

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula Von der Leyen cho biết bà cảm thấy "tổn thương và cô độc" vì sự cố không được bố trí ghế ngồi trong chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Pháp Thế giới