Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhã Phương: 'Tôi đứng hình vì cảnh bị anh Thái Hòa tát mạnh'

Nữ diễn viên kể cô không nói nên lời khi bị đàn anh tát mạnh trên phim trường. Cái tát của Thái Hòa khiến Nhã Phương bị rơi bông tai.

Xuất hiện tại buổi họp báo phim Cây táo nở hoa, Nhã Phương cho biết đây sẽ là vai diễn mới lạ, khác hẳn với những nhân vật cô từng thể hiện trước đây. Nhã Phương chia sẻ với Zing về vai diễn mới.

"Tôi sợ khi nắm tóc, đánh Thúy Ngân"

- Hóa thân vào vai Báu đanh đá, đỏng đảnh, mặc lố lăng trong "Cây táo nở hoa", Nhã Phương chuẩn bị những gì?

- Nhận vai diễn khác mình hoàn toàn tất nhiên là rất khó với tôi. Nhưng đó cũng là ước mơ bấy lâu của tôi, có một vai diễn mới lạ, lột xác. Khi đạo diễn hẹn gặp, mời tôi cho vai Báu, chị nói: "Muốn xé em ra". Tôi ấn tượng với điều đó và nhận lời ngay dù chưa đọc kịch bản.

Lời thoại trong Cây táo nở hoa dài, khó học thuộc. Một cảnh quay với phim khác chỉ có 5-6 trang nhưng phim này tới 16 trang, được quay từ sáng sớm đến 9h tối. Diễn viên không có quyền cắt vì cắt thì cảm xúc gãy luôn. Những cảnh đánh và chửi mắng nhau liên tục cũng khiến tôi bị mất tiếng.

Không những thế, lời thoại hay khiến diễn viên luôn đong đầy cảm xúc. Có khi vừa đọc thoại, tôi đã khóc rồi. Vì vậy, cái khó của tôi và các đồng nghiệp là phải kiềm chế, tiết chế cảm xúc.

Thời gian đầu đến phim trường, tôi không ăn, chỉ uống nước detox. Tôi có tật xấu khi tập trung vào phim, sẽ không nghĩ đến ăn uống. Đến khi xả công việc, tôi mới thấy mệt mỏi.

Thai Hoa tat Nha Phuong anh 1

Nhã Phương có vai diễn mới lạ trong phim Cây táo nở hoa.

- Anh Thái Hòa thức đến 4h sáng học kịch bản, chị thì sao?

- Vai của tôi nhẹ hơn vai anh Thái Hòa. Vì vậy tôi tranh thủ lúc mọi người nghỉ ngơi, sẽ ngồi một góc, xem kịch bản của ngày hôm sau.

Trong phim, thoại của nhân vật này nối tiếp và tương tác với nhân vật kia nhịp nhàng nên học cũng khá dễ. Cách anh Thái Hòa tập trung cho vai diễn, yêu nhân vật của mình khiến mọi người ngưỡng mộ và có niềm tin lớn về nhân vật. Tôi tin mình là Báu, chứ không còn là Nhã Phương nữa.

Lần đầu, trên phim tôi phải mặc đồ xấu và lạ lùng. Đa số trang phục, tôi đều mua ở chợ Bàn Cờ, Bà Chiểu rồi mix lại với nhau. Tôi cảm thấy thú vị với hình ảnh mới dù không đẹp lộng lẫy.

- Đạo diễn Thạch Thảo khó tính, làm nhiều diễn viên phản ứng trên phim trường. Nhã Phương có ngoại lệ?

- Hầu như ai cũng có chút xíu không cam tâm với đạo diễn. Nhưng chị ấy biết cách lái mọi người theo ý mình. Khi tôi bàn với đạo diễn về nhân vật hợp lý, chị vẫn đồng ý. Nếu chệch hướng, chị sẽ giải thích và thuyết phục bằng sự am hiểu nhân vật, câu chuyện chắc chắn.

Đạo diễn nắm chắc từng nhân vật đến mức chỉ cần diễn viên liếc mắt sai nhịp, chị cũng phát hiện và chỉnh lại liền.

Thai Hoa tat Nha Phuong anh 2

Nữ diễn viên cảm thấy thú vị với vai diễn mới.

- Trong phim, Báu đành hanh, thường xuyên đánh nhau với Châu do Thúy Ngân đóng. Những phân đoạn nắm tóc, đánh nhau với bạn diễn khiến chị căng thẳng thế nào?

- Một năm đóng phim, tôi và Thúy Ngân có rất nhiều phân cảnh đánh và mắng chửi nhau. Mỗi lần nắm tóc Ngân xong, tôi sợ lắm. Tôi đều chạy lại xin lỗi và hỏi Ngân có sao không mỗi khi xong cảnh quay. Nắm tóc, tát đều làm thật nên tôi thấy tội nghiệp cho bạn mình. Nhưng có lẽ vì muốn vai diễn chân thật, chúng tôi đều chấp nhận chịu đau.

Đâu chỉ một mình Ngân bị đánh, tôi cũng có cảnh bị anh Thái Hóa tát vào má rất mạnh. Anh đánh mạnh đến mức làm bay chiếc bông tai của tôi. Lúc đó, tôi đứng hình, không thể nói nên lời. Tôi đau đó nhưng đấy chính là cảm xúc nhân vật cần.

- Sự thay đổi lần này, chị kỳ vọng gì?

- Tôi mong khán giả sẽ đón nhận vai của mình. Từ đây, các đạo diễn cũng nhìn Nhã Phương có "màu sắc" mới hơn. Hy vọng mọi người có niềm tin để giao cho tôi những vai diễn khác lạ, nổi loạn hơn. Tôi đã đóng quá nhiều vai diễn hiền lành, cam chịu, hy sinh rồi.

"Anh Giang hết hồn khi gặp tôi trên phim trường"

- Trường Giang nói gì về nhân vật, tạo hình mới của chị?

- Anh luôn luôn ủng hộ mọi việc tôi làm. Có những phim, tôi nghĩ không phải gu của đại chúng, kịch bản hay, anh vẫn khuyến khích tôi nhận. Với vai Báu, anh thấy sự háo hức kể cả những lúc mệt mỏi khi tôi tham gia phim. Anh thường lên đoàn chơi, mua đồ ăn và quan tâm đến vợ. Đó là cách anh ủng hộ tinh thần cho tôi.

Đến phim trường, nhìn tạo hình của tôi, anh hết hồn và nói: Vợ tôi đây hả. Không tin đây là vợ. Hôm đó, tôi thực hiện cảnh cãi anh hai, bị đánh và gào thét, làm điên loạn. Đầu tóc tôi rũ rượi, không giống một cô vợ ít nói, hiền lành ở nhà.

- Trở lại đóng phim liên tục sau thời gian sinh con, chị cân bằng cuộc sống ra sao để giữ hạnh phúc gia đình?

- Trong công việc cả tôi và anh Giang đều tôn trọng lẫn nhau, không bao giờ can thiệp, cản trở bạn đời. Ở bên anh, tôi hiểu chồng mình nghĩ gì và muốn gì. Chúng tôi đều đặt hạnh phúc gia đình lên hàng đầu. Chỉ cần anh thấy vui, cho dù thành công hay thất bại, tôi luôn ủng hộ.

- Vừa qua, Trường Giang ít tham gia đóng phim, phải chăng anh ấy đang lùi về kinh doanh để vợ tập trung với nghệ thuật?

- Anh vẫn tham gia game show. Bản thân anh cũng có những dự án ấp ủ trong tương lai. Tôi biết niềm đam mê diễn xuất của anh rất lớn. Chắc chắn sắp tới anh có sản phẩm nghệ thuật gửi tới khán giả. Anh luôn biết thời điểm nào làm gì sẽ phù hợp nhất với mình.

'Tôi dừng học trường y sau khi nhận vai người tình của Trịnh Công Sơn'

Lan Thy cho biết cô quyết định theo đuổi nghệ thuật để thử sức mình. Diễn viên trẻ không lo lắng khi bước vào môi trường nhiều áp lực và cám dỗ.

Bich Hằng

Ảnh: Phương Lâm

Bạn có thể quan tâm

Nhã Phương Giải trí