Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Nhã Phương khóc, la hét quá nhiều trong 'Cây táo nở hoa'

Hành động và cách thể hiện của Báu (Nhã Phương) trong tập 60 "Cây táo nở hoa" một lần nữa làm khán giả ức chế.

Cây táo nở hoa đang đi tới những tập gần cuối. Nội dung phim tiếp tục miêu tả phản ứng của các thành viên trong gia đình khi Ngọc (Thái Hòa) bị bệnh.

Báu tuyên bố mãi không tha thứ cho Ngọc

Sau 30 tập phim (tập 30 đến tập 60) diễn biến phim hầu như không có nhiều tiến triển, Ngọc vẫn chống chọi với ung thư và 4 người em không ai chịu hiến gan cho anh. Mâu thuẫn giữa Báu, Ngà và Ngọc chưa thể giải quyết. Ở tập 60, Báu tiếp tục có những câu nói như xát muối vào lòng anh trai.

Vai dien cua Nha Phuong gay phan ung anh 1

Ngọc đến xin lỗi em gái nhưng không được chấp nhận. Ảnh: Vieo Channel.

Ngọc đến tìm em gái vì canh cánh trong lòng cảm giác tội lỗi. Những phản ứng của Báu ở tập 51, 52 không khiến anh giận hay tổn thương, ngược lại, anh càng nghĩ mình có lỗi. Anh thừa nhận đã khiến Báu tổn thương khi thường xuyên so sánh hai đứa em gái, không quan tâm, không biết đến vết bỏng của cô...

Đáp lại người anh đang bị bệnh thập tử nhất sinh là thái độ xấc xược, khó ưa của Báu. Cô tuyên bố không tha lỗi cho Ngọc vì muốn anh "sống trong ân hận cả đời". Cô còn khẳng định sẽ sống hạnh phúc bên Quân để anh "sáng mắt ra". Tiếp đó, Báu chạy vào viện, ôm Quân khóc nức nở.

Ở phân đoạn này, Báu khóc nhiều, thể hiện cả sự đau đớn khi phải dùng lời cay nghiệt với anh hai. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tạo được sự đồng cảm với người xem. Cô làm khán giả ức chế, phẫn nộ bởi sự ích kỷ, nhỏ nhen.

"Báu khóc nhiều nhưng vẫn đáng ghét"

30 tuổi, Báu thất nghiệp, sống dựa vào anh, nợ nần nhưng cô không biết nhìn lại bản thân mà trách móc anh hai. Một người từ nhỏ nổi tiếng ngu ngốc, dùng từ loạn xạ lại than thở không được theo học đại học... Sự đố kỵ, hơn thua làm Báu mờ mắt, không biết nhìn nhận những gì anh hai đã làm cho mình.

Vai dien cua Nha Phuong gay phan ung anh 2

Vai Báu của Nhã Phương bị khán giả phản ứng. Ảnh: Vieo Channel.

Hơn nữa, sự trách móc của Báu lúc anh hai bị ung thư, cận kề cái chết là không thể chấp nhận được. Người em thương anh có thể trách móc lúc anh khỏe mạnh nhưng không ai quay lưng khi anh bạo bệnh.

Tài khoản Hoàng Hà cho rằng: "Báu khóc nhiều nhất phim nhưng là người đáng ghét nhất". Một số người khác khẳng định giọt nước mắt của Báu chỉ làm người xem phẫn nộ. "Báu điên quá, anh chết không cứu, bỏ đi theo chồng cũ. Đạo diễn đẩy bi kịch quá vô lý", khán giả Minh Hoàng bình luận.

Với Nhã Phương, Báu khác biệt hoàn toàn với các nhân vật trước đây cô từng thể hiện. Vai diễn cũng được kỳ vọng tạo nên sự đột phá của nữ diễn viên sau thời gian nghỉ chăm sóc con nhỏ.

Có thể thấy xuyên suốt 60 tập phim, cô chứng tỏ sự tập trung, cố gắng cho vai diễn. Đạo diễn Thạch Thảo khen nữ diễn viên chuyên nghiệp, thường học thuộc kịch bản trước khi đến phim trường và trăn trở với từng phân đoạn.

"Nếu không có cảnh quay, Phương ngồi một góc, không nói chuyện với ai. Cô ấy chỉ ôm kịch bản học, suy nghĩ, rồi học và thẫn thờ. Cô ấy là diễn viên có tâm với nghề", nữ đạo diễn nói về Nhã Phương với Zing.

Song bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ để Nhã Phương tạo nên dấu ấn, sức hút với nhân vật này. Nữ diễn viên bị nhận xét lạm dụng việc khóc, la hét khá nhiều.

Ở tập 60, không chỉ tâm lý, hành động của Báu gây ức chế với người xem. Cảnh khóc ồn ào với Quân ở bệnh viện bị chê lố, thiếu tinh tế.

Người tình nguyện vào viện chăm F0 ở TP.HCM

Nhà thiết kế sinh năm 1992 cho hay trong một tháng đi tình nguyện viên, anh thay tã, vệ sinh giúp bệnh nhân Covid-19.

Hải Thanh

Bạn có thể quan tâm