Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà Obama và Clinton 'xuất quân' lần cuối

Lần đầu tiên cả hai gia đình Obama và Clinton cùng xuất hiện đông đủ trong buổi vận động tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ ở bang Pennsylvania, Mỹ vào đầu tuần tới.

Obama đến Ohio 'cứu' bà Clinton Donald Trump đang rút ngắn khoảng cách với Hillary Clinton và Tổng thống Obama đã xuất hiện tại bang quan trọng Ohio để vận động cho cựu ngoại trưởng.

Ứng viên đảng Dân chủ sẽ vận động tranh cử ở Philadelphia, bang Pennsylvania vào tối thứ 2 tuần tới (giờ địa phương) cùng đại gia đình gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, con gái Chelsea Clinton. Tại đây, gia đình Clinton sẽ được sự hỗ trợ của Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Thông tin trên được một trợ lý của bà Clinton tiết lộ sáng ngày 3/11.

Trước đó, các thành viên trong nhà Obama và Clinton từng xuất hiện riêng lẻ trong các sự kiện vận động tranh cử cho cựu ngoại trưởng trên khắp nước Mỹ, nhất là trong những thời gian gần ngày bầu cử. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên bà nhận được sự ủng hộ "tổng lực" từ cả hai gia đình. 

ong ba Obama ung ho Hillary Clinton anh 1
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton ôm Tổng thống Obama trên sân khấu sau bài phát biểu của ông trong đêm thứ 3 của đại hội đảng Dân chủ tại Philadelphia, bang Pennsylvania, Mỹ, ngày 27/7. Ảnh: Getty.

Theo Politico, sự kiện này được coi như cơ hội kêu gọi cử tri lần cuối của ứng viên đảng Dân chủ trước ngày bầu cử chính thức. Cuộc thăm dò dư luận hồi tháng 10 cho thấy bà Hillary Clinton đang dẫn ông Trump 6 điểm tại bang Pennsylvania. Bang này có 20 phiếu đại cử tri.

Pennsylvania là bang tranh chấp, đấu trường quyết định thắng bại trong bầu cử Mỹ. Trước đó, vào tối 3/11 (giờ địa phương), phu nhân của ông Trump, bà Melania lần đầu tiên xuất hiện trong buổi vận động tranh cử cho chồng tại bang Pennsylvania. Vợ của ứng viên phó tổng thống Mike Pence cũng có mặt trong sự kiện nói trên. 

Bà Hillary Clinton dự kiến xuất hiện trong hai sự kiện lớn ở Philadelphia vào cuối tuần này: hòa nhạc của Stevie Wonder vào ngày 5/11 và buổi trình diễn của Katy Perry một ngày sau đó. 

Obama đến Ohio 'cứu' bà Clinton Donald Trump đang rút ngắn khoảng cách với Hillary Clinton và Tổng thống Obama đã xuất hiện tại bang quan trọng Ohio để vận động cho cựu ngoại trưởng.

Bang tranh chấp: Đấu trường sinh tử của cuộc đua tổng thống

Bà Clinton vẫn đang chiếm ưu thế ở những bang tranh chấp, nơi các chiến dịch tranh cử diễn ra khốc liệt nhất và đây mới là đấu trường quyết định thắng bại trong bầu cử Mỹ.

 

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới