Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà Obama ra quán Italy ăn mừng hợp đồng sách 60 triệu USD

Vợ chồng cựu Tổng thống Barack Obama và con gái cả Malia cùng nhau tới quán Italy ưa thích để ăn mừng thành công gần đây. Họ vừa bán được hai cuốn hồi ký với giá hơn 60 triệu USD.

Theo Daily Mail, ông Obama tối 9/3 xuất hiện tại nhà hàng Italy nổi tiếng Carbone ở New York cùng bà Michelle và con gái Malia. Malia chuyển tới thành phố này hồi tháng 1 để thực tập ở công ty Weinstein. Sasha học trung học ở Washington DC nên không thể dự bữa tối với bố mẹ và chị.

Trong bữa tối, ông Obama thưởng thức rượu vang đỏ và món thịt cừu giá 49 USD, bà Michelle chọn vang trắng trong khi con gái 18 tuổi dùng nước khoáng. 

Nhà Obama có lý do để ăn mừng khi vừa kiếm được hơn 60 triệu USD nhờ hợp đồng bán 2 cuốn sách. Khoản tiền này hẳn rất quan trọng với gia đình cựu tổng thống khi ông Obama thì đang "thất nghiệp", thành viên duy nhất có việc làm là Malia.

Nha Obama kiem 60 trieu do anh 1
Cựu tổng thống được các thực khách vẫy chào khi ông rời đi cùng vợ và con gái. Ảnh: Daily Mail.

Ông Obama có thói quen ghé thăm nhà hàng yêu thích Carbone mỗi khi tới New York. Hồi tháng 7/2015, ông và các con từng tới đây nhân một sự kiện gây quỹ ở thành phố. 

Vợ chồng Obama vừa ký hợp đồng với nhà xuất bản danh tiếng New York Penguin Random House để phát hành hai cuốn hồi ký viết về những năm tháng và trải nghiệm của họ ở Nhà Trắng.

Theo Guardian, các điều khoản của hợp đồng không được tiết lộ song mức giá của nó lên tới hơn 60 triệu USD, con số kỷ lục đối với các cuốn hồi ký của tổng thống Mỹ. Cuốn "My Life" (Đời tôi) của cựu Tổng thống Bill Clinton thu về 15 triệu USD trong khi ông George W. Bush kiếm được khoảng 10 triệu USD nhờ hồi ký “Decision Points" (Những thời khắc quyết định). Ngày phát hành và tựa đề của các cuốn sách chưa được ấn định.

Hashtag tuần qua: 'Đường tình' gập ghềnh Trump - Obama Cáo buộc nghe lén mới đây một lần nữa cho thấy mối quan hệ giữa ông Donald Trump và ông Barack Obama với nhiều hỷ nộ ái ố dường như không giống các đời tổng thống trước đây.

30.000 người kêu gọi ông Obama làm tổng thống Pháp

Khoảng 30.000 người đã ký tên trong chiến dịch kêu gọi ông Barack Obama tham gia tranh cử tổng thống Pháp năm nay sau 8 năm đảm nhận vai trò ông chủ Nhà Trắng.

Nhà Obama vừa kiếm 60 triệu đô sau khi rời Nhà Trắng

Hai cuốn sách của cựu Tổng thống Obama và vợ Michelle đã được bán với giá hơn 60 triệu USD. Hai cuốn sẽ viết về những năm tháng và trải nghiệm của họ ở Nhà Trắng.

Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Thế giới