Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà máy sản xuất TV Samsung lớn thứ 2 thế giới tại VN

Samsung SEHC tại TP.HCM là tổ hợp nhà máy sản xuất TV và các thiết bị điện tử gia đình lớn thứ 2 thế giới, với tổng sản lượng chiếm 19% nhà máy Samsung toàn cầu.

Nha may Samsung SEHC anh 1

Tổ hợp nhà máy Samsung Electronics Ho Chi Minh Complex (SEHC) được khởi công từ giữa năm 2015 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2016. Đây là nhà máy sản xuất màn hình TV và các thiệt bị điện tử gia dụng lớn thứ 2 thế giới của Samsung, sau nhà máy ở Mexico.

Nha may Samsung SEHC anh 2

Hiện tại, đối với dòng sản phẩm LED, sản lượng sản xuất của SEHC chiếm 19% trong tổng số các nhà máy Samsung toàn cầu. Trung bình sẽ có khoảng 1,1 triệu sản phẩm được xuất xưởng trong một tháng.

Nha may Samsung SEHC anh 3

Bên trong nhà máy sản xuất được chia làm 3 khu riêng biệt: khu vực sản xuất màn hình tinh thể lỏng (LCM), khu vực lắp ráp thành phẩm và khu kiểm tra chất lượng.

Nha may Samsung SEHC anh 4

Toàn bộ công nhân trong khu LCM phải mặc đồng phục chống tĩnh điện, đeo găng tay, khẩu trang. Nhiệt độ luôn được duy trì ở mức 20-24 độ C. Theo Samsung, 70% giá trị của một chiếc TV là màn hình và 70% giá trị của màn hình chính là tấm nền tinh thể lỏng, do đó điều kiện sản xuất phải cực kỳ nghiêm ngặt.

Nha may Samsung SEHC anh 5

Tiếp theo là khu lắp ráp thành phẩm. Tại đây, màn hình sẽ được chia làm 2 loại theo kích thước, sau đó đi qua khu vực kiểm tra tự động, các công nhân sẽ đóng gói phụ kiện và dán mã vạch cho sản phẩm.

Nha may Samsung SEHC anh 6

Trong công đoạn lắp ráp sẽ có một khâu kiểm tra lại các lỗi của sản phẩm trước khi đóng gói.

Nha may Samsung SEHC anh 7

Kỹ thuật viên của nhà máy sẽ kiểm tra ngẫu nhiên một chiếc TV nào đó để rà soát lại xem sản phẩm có bị lỗi gì không trước khi sản phẩm được đưa ra thị trường.

Nha may Samsung SEHC anh 8

Thành phẩm được kiểm tra ngoại quan và chất lượng ngay lập tức trước khi chuyển qua khu vực đóng gói. Sản phẩm lỗi sẽ được chuyển ra ngoài để thực hiện sửa chữa. Hai nhóm kiểm tra chất lượng sẽ hoạt động độc lập để đảm bảo sản phẩm được kiểm tra kỹ nhất có thể.

Nha may Samsung SEHC anh 9

Công đoạn này có thể truy ngược được lỗi xuất phát từ vị trí nào để công nhân khu vực đó chỉnh sửa thay vì kiểm tra lại từ đầu.

Nha may Samsung SEHC anh 10

Cuối cùng là khu vực kiểm tra sản phẩm trong những môi trường, điều kiện khác nhau, đảm bảo độ bền và tính năng của sản phẩm. 

Nha may Samsung SEHC anh 11

TV cũng được kiểm tra để tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam về yêu cầu tương thích điện từ (EMC), tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng (Energy). Sản phẩm cũng phải đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng qua các bước và xác nhận sản phẩm đạt chuẩn an toàn với yếu tố xả tĩnh điện (ESD), rò rỉ điện thế cao (Hi-pot).

Nha may Samsung SEHC anh 12

Theo Samsung, t

 

ổng vốn đầu tư vào nhà máy là 2 tỷ USD, trong đó 989 triệu USD là chi phí xây dựng cơ bản và mua sắm trang thiết bị

 

, tổng diện tích khoảng 94 ha. Các sản phẩm nghe nhìn sẽ xuất khẩu đi hơn 60 quốc gia (châu Âu, Hà

n Quốc, Đông Nam Á, Trung Đông, Nam Mỹ), đồ gia dụng xuất đi hơn 75 quốc gia.

Video sự kiện TV Samsung QLED ra mắt tại Việt Nam Dòng TV cao cấp mới của Samsung vừa giới thiệu trong sự kiện ở TP.HCM. Sản phẩm có giá từ 64,9 triệu đồng.

Khương Nha

Bạn có thể quan tâm

Samsung Công nghệ