Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Nhà máy ở Trung Quốc phát nổ dữ dội trong đêm

Truyền thông Trung Quốc cho biết một nhà máy tại tỉnh Liêu Ninh bất ngờ phát nổ vào đêm 11/7. Sức nổ lớn đến mức cửa kính khu dân cư lân cận vỡ vụn.

Theo People's Daily, vụ nổ xảy ra tại một nhà máy ở Phụ Tân, tỉnh Liêu Ninh, phía đông bắc Trung Quốc. Mức độ thiệt hại trong vụ nổ đêm 11/7 vẫn chưa được làm rõ.

Tài khoản mạng xã hội của Global Times cũng chia sẻ một đoạn video về vụ nổ, bao gồm hình ảnh từ camera an ninh và người dân ở một khu dân cư lân cận.

Nha may o Trung Quoc phat no anh 1

Hình ảnh vụ nổ nhà máy tại Liêu Ninh được người dân các khu vực lân cận chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh: QQ.

Đoạn video cho thấy vụ nổ lớn đến mức sáng một góc trời. Sức nổ khiến cửa kính nhà dân trong khu vực lân cận vỡ vụn. Xe cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đã được điều động đến hiện trường, theo Global Times.

Truyền thông Trung Quốc cho biết vụ nổ có thể đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất. Thời điểm vụ việc xảy ra là khoảng 20h40. Cơ quan an ninh địa phương cho biết đã nhận thông tin và đang giải quyết vụ việc.

Nổ lớn tại nhà máy Lotte Chemical của Hàn Quốc

Vụ nổ xảy ra ở nhà máy của Lotte Chemical tại thành phố Seosan, phía tây nam Hàn Quốc, khiến hơn 30 người bị thương, Yonhap đưa tin hôm 4/3. 

Nổ nhà máy Tây Ban Nha, mảnh kim loại văng xa 2 km gây chết người

Một vụ nổ đã xảy ra tại nhà máy hóa chất phía đông bắc Tây Ban Nha khiến 5 người thiệt mạng. Mảnh kim loại từ hiện trường văng xa 2 km làm chết một người đàn ông.

Tấn công mạng gây ra vụ nổ ở nhà máy tên lửa của Iran?

Một số nhà quan sát cho rằng có thể đã xảy ra vụ tấn công mạng của nước ngoài nhắm vào cơ sở tên lửa Khojir dẫn đến vụ nổ rung chuyển bầu trời ở Iran vào tuần trước.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới