Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà máy nhân bản động vật ở Trung Quốc

Biên tập viên khoa học của BBC đã tiếp cận một nhà máy ở Thâm Quyến có khả năng tạo ra 500 động vật nhân bản/năm.

Được điều hành bởi một công ty có tên BGI, cơ sở này đã trở thành trung tâm về nhân bản lợn lớn nhất trên thế giới. Công nghệ nhân bản không phải là điều mới mẻ song những gì mới ở nhà máy này là việc ứng dụng kỹ thuật vào sản xuất hàng loạt. Nhiều con lợn trong chuồng là sản phẩm nhân bản và phần lớn đã được thay đổi về di truyền.
 Nhà máy này dùng lợn để thử nghiệm thuốc mới.

Mục đích của công việc nơi đây là dùng lợn để thử nghiệm các thuốc mới. Bởi chúng rất giống với con người về mặt gene nên lợn có thể được sử dụng như vật mẫu hữu ích. Vì vậy, biến đổi gene để mang lại cho chúng những đặc điểm có thể trợ giúp quá trình đó.

Tại cơ sở này, một lứa lợn con đã được loại bỏ gene tăng trưởng. Chúng không lớn thêm khi một năm tuổi. Nhiều con khác có ADN được chắp vá để khiến chúng dễ bị bệnh Alzheimer hơn.

Ở trụ sở của công ty, một nhóm kỹ thuật viên đang chăm chú nhìn qua những chiếc kính hiển vi. Nhà khoa học phụ trách ở đây, Tiến sĩ Yutao Du, cho biết: "Chúng tôi có thể thực hiện việc nhân bản trên một quy mô rất lớn. 30-50 người cùng làm nên chúng tôi có thể tạo nên một nhà máy nhân bản ở đây".

http://vietnamnet.vn/vn/quoc-te/157971/ben-trong-nha-may-nhan-ban-dong-vat-tq.html

Theo Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới