Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Nhà máy lắp ráp iPhone tại Trung Quốc thiếu điện

Tình trạng thiếu điện sản xuất tại Trung Quốc đã buộc một số nhà máy lắp ráp sản phẩm Apple phải giảm công suất, ảnh hưởng ít nhiều đến nguồn cung iPhone.

Theo Bloomberg, các nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc đang bắt đầu giảm mức tiêu thụ năng lượng do tình trạng thiếu điện đột ngột ở nước này. Chính phủ Trung Quốc cũng áp đặt các biện pháp hạn chế tiêu thụ năng lượng quá mức đối với hàng loạt doanh nghiệp.

Nha may lap rap iPhone giam cong suat,  iPhone,  Trung Quoc anh 1

Foxconn và nhiều công ty lắp ráp iPhone tại Trung Quốc phải giảm công suất vì thiếu điện. Ảnh: SCMP.

Ngày 27/9, công ty Pegatron, đối tác chính của Apple trong hoạt động lắp ráp iPhone, cho biết họ đang thực hiện các biện pháp tiết kiệm năng lượng để tuân thủ những chính sách của địa phương. Ngoài ra, theo những người trong cuộc, các công ty chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị di động cho Táo khuyết tại Trung Quốc dường như đang phải tiếp cận nguồn điện ưu tiên để duy trì hoạt động.

“Pegatron đã áp dụng các biện pháp tiết kiệm nước và năng lượng trong vài năm qua. Chúng tôi có một chương trình ứng phó toàn diện cho tình hình hiện tại để giảm thiểu tác động đến hoạt động và năng lực sản xuất”, công ty Pegatron cho biết trong một thông báo.

Hiện tại, cơ sở sản xuất iPhone của Pegatron ở phía đông thành phố Côn Sơn sẽ chỉ bị ảnh hưởng ở mức độ nhẹ. Đồng thời, việc cắt giảm lượng điện tiêu thụ sẽ không có tác động lớn đến đơn vị lắp ráp iPhone của Luxshare Precision Industry. Bên cạnh đó, những người thân cận của Luxshare cho biết nhà máy vẫn sẵn sàng lắp ráp các sản phẩm chủ chốt để xuất xưởng theo đúng lịch trình ban đầu.

Các biện pháp hạn chế sử dụng năng lượng công nghiệp đã được áp đặt ở một số tỉnh của Trung Quốc, bao gồm cả các trung tâm kinh tế lớn như Giang Tô và Quảng Đông. Hiện nay, giới chức nước này đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm nỗ lực giảm thiểu khí thải nhà kính. Ngoài ra, việc giá than và khí đốt leo thang cũng tác động đến hoạt động sản xuất và tiêu thụ năng lượng tại “công xưởng của thế giới”.

Mặc dù gặp một số khó khăn, chuỗi cung ứng iPhone trên toàn cầu hiện khá ổn định. Bên cạnh đó, các quản lý cấp cao tại những nhà cung cấp lớn cho Apple vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến về tình hình sản xuất.

Khung cảnh thành phố iPhone chìm trong biển nước

Lũ lụt nghiêm trọng tại Trịnh Châu (Trung Quốc), nơi được mệnh danh là "thành phố iPhone", khiến hàng loạt nhà máy Foxconn tạm đóng cửa.

Nhà máy iPhone Trung Quốc chìm trong biển nước

Trận lũ lụt nghiêm trọng ở miền trung Trung Quốc đã khiến các trung tâm sản xuất của Apple phải đóng cửa, nguy cơ thiếu hụt mẫu iPhone 13 sắp ra mắt.

Bên trong nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc Nhà máy Apple ở Trung Quốc không thực sự là của Apple. Ông lớn công nghệ California đã thuê nhà thầu Hon Hai Precision Industry, còn được gọi là tập đoàn công nghệ Foxconn.

Nhà máy iPhone Trung Quốc thưởng kỷ lục cho công nhân sau đợt lũ

Foxconn treo thưởng số tiền tương đương 1.542 USD cho những công nhân lắp ráp iPhone sẵn sàng làm việc sau đợt lũ, tránh nguy cơ thiếu hụt và chậm trễ ngày ra mắt iPhone 13.

Minh Hoàng

Theo Bloomberg

Bạn có thể quan tâm